Trong sự kiện trực tuyến vừa kết thúc tại Barcelona (Tây Ban Nha), nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei đã giới thiệu loạt sản phẩm 5G mới cùng chiến lược của công ty.

Các sản phẩm chính được giới thiệu tại sự kiện này gồm Huawei Mate Xs – bước tiến mới của smartphone màn hình gập với phần cứng và phần mềm tân tiến; Huawei MatePad Pro 5G – máy tính bảng 5G cao cấp; Huawei Wi-Fi AX3Huawei 5G CPE Pro 2, hai giải pháp kết nối Wi-Fi 6+; máy tính xách tay Huawei MateBook; và Huawei AppGallery – hệ thống các ứng dụng dựa trên nền tảng Huawei Mobile Services (HMS) chính thức của Huawei.

Ông Richard Yu, CEO của Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei, khẳng định: “Huawei luôn giữ vững cam kết với chiến lược “Cuộc sống kết nối với AI toàn diện”. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các công nghệ mũi nhọn bao gồm chipset, mạng viễn thông 5G, AI di động, hệ điều hành, camera và các giải pháp nghe nhìn nhằm xây dựng và củng cố các ưu thế cạnh tranh lâu dài của Huawei. Chúng tôi cũng sẵn sàng hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng trên toàn cầu nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của hệ sinh thái toàn diện. Cùng với họ, chúng tôi sẽ đưa trải nghiệm toàn diện lên những tầm cao mới. Hệ thống sinh thái ‘1 + 8 + N’ và hệ sinh thái dịch vụ của Huawei không chỉ thiết lập một tiêu chuẩn về quyền riêng tư và bảo mật của người dùng mà còn mang lại trải nghiệm chất lượng cao cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.”

Huawei ra mắt Mate Xs, tablet MatePad Pro 5G và laptop MateBook

Huawei Consumer BG đã có một năm 2019 mạnh mẽ, điện thoại thông minh Huawei đã vượt qua 240 triệu lượng sản xuất, bảo toàn vị trí của Huawei khi là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai thế giới. Cả PC và các sản phẩm âm thanh không dây đều tăng trưởng hơn 200% và thiết bị đeo tăng trưởng lên tới 170%. Tính đến tháng 1 năm 2020, Huawei đã xuất xưởng hơn 10 triệu chiếc điện thoại thông minh 5G.

Huawei ra mắt Mate Xs, tablet MatePad Pro 5G và laptop MateBook

Huawei Mate Xs

Huawei Mate Xs có thiết kế Falcon Wing, bản lề cho phép chuyển đổi liền mạch giữa chế độ điện thoại thông minh và máy tính bảng. Các nâng cấp đã được thực hiện trên các phần hiển thị của thiết bị cầm tay này: thiết kế bản lề, kết nối 5G và hệ thống camera. Máy sở hữu màn hình linh hoạt có polyamide quang hai lớp, cho phép độ phẩn giải hình ảnh rõ rệt, độ bão hòa màu và độ sáng cao; bản lề cơ học được cải tiến gồm các bộ phận làm bằng kim loại lỏng gốc zirconi, cung cấp thêm độ bền. Chip Kirin 990 5G được dùng trên Mate Xs mang đến trải nghiệm 5G vượt trội, nhanh hơn, hoàn thiện và tiết kiệm điện hơn.

Mate Xs sở hữu máy ảnh bốn ống kính siêu cảm biến của Leica (Leica SuperSensing Quad Camera). Với ống kính 40MP, ống kính 16MP góc siêu rộng, ống kính tele 8MP và ống kính cảm biến chiều sâu 3D, hệ thống ống kính Leica sẽ phát huy mọi thế mạnh trên thiết kế smartphone gập, làm tốt vai trò của cả camera trước và sau, hỗ trợ tối đa đam mê nhiếp ảnh của người dùng.

Huawei ra mắt Mate Xs, tablet MatePad Pro 5G và laptop MateBook

Sử dụng hệ điều hành EMUI 10.0.1, HUAWEI Mate Xs hỗ trợ các ứng dụng Multi-Window đảm bảo trải nghiệm thông minh, năng động hơn. Huawei đang tiếp tục hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng trên toàn cầu để thúc đẩy sự tăng trưởng của hệ sinh thái.

Huawei Wi-Fi AX Series

Là công ty đi đầu trong công nghệ 5G, Huawei là một trong những tên tuổi chủ chốt đóng góp cho sự hình thành của tiêu chuẩn Wi-Fi 6. Hiện nay, nhóm nghiên cứu tiêu chuẩn IEEE 802.11ax có 5 chuyên gia kỹ thuật từ Huawei, một trong số đó giữ vai trò là người lãnh đạo nhóm. Với 260 ý kiến đóng góp được đệ trình – chiếm 15% tổng số – cho dự án Wi-Fi 6 (802.11ax), Huawei là công ty có nhiều đóng góp nổi bật thứ hai cho nỗ lực chung của toàn ngành.

Huawei ra mắt Mate Xs, tablet MatePad Pro 5G và laptop MateBook

Tại buổi ra mắt, Huawei giới thiệu Gigahome 650 Kirin W650 – chipset Wi-Fi 6+ mới nhất được thiết kế cho bộ định tuyến và smartphone. Dòng Huawei Wi-Fi AX3 Series mới được trang bị chipset Gigahome 650 cho phép hỗ trợ hoạt động đồng thời băng tần kép (dual-band dual-concurrent – DBDC) với tốc độ lên đến 3000Mbps. Khi sử dụng kết hợp với một thiết bị Huawei khác cũng hỗ trợ Wi-Fi 6+, bộ định tuyến Huawei Wi-Fi AX3 cung cấp vùng phủ sóng tín hiệu tốt hơn và tốc độ nhanh hơn so với bộ định tuyến Wi-Fi 6.

Hãng cũng ra mắt Huawei 5G CPE Pro 2, thiết bị Wi-Fi 6+CPE mới nhỏ gọn hơn 30% so với sản phẩm tiền nhiệm. Các cải tiến đáng chú ý khác bao gồm hỗ trợ lên đến 11 băng 5G và công nghệ Super Uplink độc quyền của Huawei giúp cải thiện đáng kể tốc độ upload và thời gian chờ.

Huawei ra mắt Mate Xs, tablet MatePad Pro 5G và laptop MateBook

Huawei MatePad Pro 5G: tablet tỷ lệ màn hình cao nhất thế giới

Huawei MatePad Pro 5G có màn hình 10,8 inch, hỗ trợ dải màu DCI-P3 chuẩn điện ảnh. Với viền siêu mỏng, đây là máy tính bảng có tỷ lệ màn hình trên thân máy cao nhất thế giới, ở mức 90%. Trang bị bên trong thân máy nhẹ là chip Kirin 990 5G SoC, hỗ trợ kết nối 5G vượt trội đồng thời mang lại hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng.

Sử dụng hệ điều hành EMUI10, MatePad Pro 5G có thể kết nối với điện thoại thông minh Huawei qua tính năng kết nối nhiều màn hình (Huawei Share Multi-Screen Collaboration). Khi kết nối được thiết lập, người dùng có thể điều khiển và sử dụng cả hai thiết bị qua màn hình của máy tính bảng.

Tính năng kết nối nhiều màn hình cũng cho phép chuyển tập tin giữa điện thoại thông minh và máy tính bảng qua thao tác kéo-thả đơn giản. Chia sẻ ngoại vi cho phép người dùng đánh chữ trên điện thoại thông minh bằng bàn phím và màn hình máy tính bảng, phát nhạc lưu trên điện thoại thông minh qua loa máy tính bảng và nhiều tiện ích khác. Huawei MatePad Pro 5G hỗ trợ đa nhiệm Multi-Window để hiển thị đồng thời ba ứng dụng. Ứng dụng Multiplier cho phép tách đôi một ứng dụng thành hai cửa sổ, mang lại trải nghiệm dual-view tiên tiến và tận dụng tối đa giao diện ngang.

Huawei ra mắt Mate Xs, tablet MatePad Pro 5G và laptop MateBook

MatePad Pro 5G có thể kết nối với Huawei M-Pencil, hỗ trợ 4.096 độ nhạy áp lực khác nhau để mang lại trải nghiệm viết thật tự nhiên và trực quan. Huawei Notepad còn hỗ trợ bút stylus của hãng với tính năng Screen-off Shorthand mới, cho phép người dùng nhanh chóng ghi lại những cảm hứng bất chợt của mình.

Huawei MateBook

Trong sự kiện này, Huawei cũng đã công bố các mẫu laptop Huawei MateBook mới nhất. Phiên bản nâng cấp MateBook X Pro được trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10. Ra mắt mẫu máy màu xanh ngọc bích mới, mẫu laptop cao cấp mới nhất vẫn giữ thiết kế màn hình FullView để đạt tỷ lệ hiển thị 91% so với thân máy.

Trong khi đó, dòng sản phẩm Huawei MateBook D mới là mẫu máy tính xách tay nhắm đến người tiêu dùng trẻ tuổi, mang đến trải nghiệm thông minh sáng tạo trong một thiết kế đặc trưng cho dòng MateBook.

Huawei mở rộng hệ sinh thái dịch vụ

Để xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhằm hỗ trợ các thiết bị, Huawei đang dần chia sẻ các khả năng về chip-thiết bị-đám mây của hãng cho các nhà phát triển toàn cầu thông qua HMS. Bao gồm các tính năng all-scenario, khả năng phân phối toàn cầu và quản lý vòng đời, hệ sinh thái này là một thành phần quan trọng trong “Cuộc sống kết nối với AI toàn diện”.

Huawei ra mắt Mate Xs, tablet MatePad Pro 5G và laptop MateBook

HMS Core là tập hợp các công cụ được tạo ra cho các đối tác và nhà phát triển ứng dụng Huawei, để tạo ra những trải nghiệm mới, độc đáo, khai thác toàn bộ khả năng phần cứng và phần mềm mà các thiết bị Huawei cung cấp. Bằng cách tích hợp HMS vào ứng dụng của họ với HMS Core 4.0, các nhà phát triển có thể nhanh chóng sử dụng các khả năng trên thiết bị của Huawei như HiAI, công nghệ phân tán (distributed technology) và các tính năng camera trên ứng dụng của họ và cung cấp trải nghiệm chất lượng cho người dùng.

Cewe, công ty in ảnh lớn nhất Châu Âu, đã triển khai Bộ chia sẻ (Share Kit) Huawei trên máy tính để tối ưu hóa quy trình ghép nối thiết bị trong văn phòng của mình. Quy trình in trực quan tạo điều kiện cho việc sản xuất nhanh hơn bằng cách chỉ cần một cú chạm đơn giản để nhân viên Cewe kết nối thiết bị Huawei với máy in. Những trải nghiệm này không dành riêng cho người dùng doanh nghiệp khi Huawei AppGallery còn cung cấp một loạt các ứng dụng hỗ trợ HMS cho người dùng thiết bị Huawei để tận hưởng sự tiện lợi từ các sáng kiến của hãng.

Đi cùng với việc bảo vệ người tiêu dùng, Huawei đang tích cực quản lý các ứng dụng chất lượng phổ biến trên toàn thế giới để liên tục làm phong phú trải nghiệm người dùng. Để bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng độc hại, Huawei đã đi tiên phong trong việc thiết lập một hệ thống bảo vệ và bảo mật toàn diện, bao gồm xác minh tên thật của nhà phát triển, quy trình xem xét bốn bước, bảo vệ tải xuống và cài đặt cũng như cơ chế ngăn chặn để vận hành ứng dụng an toàn.