Huawei đang định bán hai thương hiệu P và Mate Series, ngừng kinh doanh smartphone cao cấp?

Theo Reuters, Huawei đang đàm phán để bán 2 thương hiệu smartphone cao cấp của hãng là P và Mate Series. Động thái này khiến nhiều người tin rằng hãng công nghệ Trung Quốc đang dự định ngừng kinh doanh các dòng smartphone cao cấp.

Theo nguồn tin của Reuters, Huawei đang thương lượng với một tập đoàn gồm nhiều công ty đầu tư do chính quyền Thượng Hải (Trung Quốc) hậu thuẫn, các cuộc đàm phán đã diễn ra nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa ngã ngũ. Huawei đang tiến hành thăm dò ý kiến nội bộ về việc bán lại 2 thương hiệu điện thoại trên từ đầu tháng 9/2020. Tuy nhiên, giá trị thương vụ này vẫn chưa được tiết lộ.

Huawei đang định bán hai thương hiệu P và Mate Series, ngừng kinh doanh smartphone cao cấp?

Theo IDC, tính từ quý III/2019 đến quý III/2020, tổng doanh thu hai dòng Mate Series và P Series của Huawei vào khoảng 39,7 tỷ USD. Theo nguồn tin tiết lộ, các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục diễn ra và Huawei vẫn chưa có quyết định cuối cùng. Hiện tại, hãng công nghệ Trung Quốc vẫn đang sản xuất chip Kirin dùng trên các dòng smartphone cao cấp của công ty.

Đại diện Huawei đã phủ nhận thông tin này: “Đã có những tin đồn không có cơ sở về việc Huawei sẽ bán thương hiệu flagship của mình nhưng đây là thông tin vô căn cứ. Huawei không có kế hhoạch này”. Chính quyền Thượng Hải cũng từ chối bình luận.

Tuy nhiên, nguồn tin của Reuters cũng cho biết, thương vụ bán 2 thương hiệu smartphone cao cấp của Huawei cho thấy công ty không hy vọng chính quyền Biden sẽ thay đổi lệnh cấm mà ông Trump đã ký từ tháng 5/2019.

Ngoài ra, nguồn tin này còn tiết lộ thêm rằng những công ty đầu tư được chính quyền Thượng Hải hậu thuẫn có thể sẽ thành lập tập đoàn và tiếp quản hai thương hiệu P và Mate Series. Mô hình này sẽ tương tự thương vụ bán lại Honor. Có thể Huawei sẽ chuyển giao hoàn toàn đội ngũ quản lý P và Mate Series hiện tại sang cho chủ sở hữu mới, sau khi thương vụ hoàn tất.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá