Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn

Trong sự kiện trực tuyến tối qua 26/3, Huawei đã công bố thế hệ smartphone P40 Series đi cùng các sản phẩm trong hệ sinh thái của hãng.

Trong thông cáo phát đi, Huawei cho biết thế hệ P40 vẫn sẽ tiếp nối khả năng chụp ảnh xuất sắc từ người tiền nhiệm. Nổi bật là việc máy dùng cảm biến ảnh kích thước 1/1.28 inch, có thể kết hợp các điểm ảnh để cho ra một điểm ảnh lớn 2.44μm nhằm tăng lượng ánh sáng đi vào trong trường hợp chụp ở môi trường thiếu sáng, trong khi thiết kế kính tiềm vọng mới cho phép zoom quang học gấp 10 lần. P40 Series dùng vi xử lý Kirin 990 hỗ trợ 5G và Wi-Fi 6 Plus tốc độ cao.

Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn

Ở thiết kế, Huawei P40 Pro và P40 Pro+ được trang bị màn hình cong về 4 cạnh (Huawei Quad-curve overflow display). Cạnh viền của máy cũng rất mỏng, được thiết kế công thái học giúp cầm dễ dàng trong lòng bàn tay. Huawei nói xác thực xác thực sinh trắc học qua dấu vân tay bằng cảm biến dưới màn hình trên P40 Series nhanh hơn 30%.

Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn

Series P40 mới của Huawei sẽ có đến 5 màu sắc cho người dùng lựa chọn, gồm 3 phiên bản lưng kính bóng màu trắng tuyết, xanh biển sâu (deep sea blue) và Đen, đi cùng 2 phiên bản kính mờ màu vàng hồng và bạc sương giá. Riêng Huawei P40 Pro+ sử dụng công nghệ phủ nano trên bề mặt gốm, được nung và đánh bóng để đảm bảo bền chắc với thời gian với hai màu là Trắng gốm và Gạch đen.

Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn

Huawei P40 series sử dụng hệ thống camera Ultra Vision Leica tiên tiến gồm 3, 4 và 5 camera. Với Huawei có 3 camera góc rộng, góc siêu rộng và chụp xa. Trong khi đó phiên bản P40 Pro dùng 4 camera, bổ sung ống kính Ultra Wide Cine Camera và camera ToF cùng với ống kính zoom 50x SuperSensing. Cao cấp nhất là Huawei P40 Pro+, với chứng năng SuperZoom Array hỗ trợ zoom quang học gấp 10 lần và zoom kỹ thuật số tối đa 100 lần.

Cảm biến trong P40 series là cảm biến CMOS lớn nhất của Huawei cho đến nay. Có kích thước 1/1.28 inch và độ phân giải 50MP, cảm biến này hỗ trợ tính năng kết hợp pixel để đạt được kích thước đến 2,44μm và chức năng lấy nét Full Pixel Octa PD AutoF Focus giúp bắt nét tốc độ cao bất cứ lúc nào, trong khi Huawei XD Fusion Engine tích hợp và xử lý dữ liệu từ nhiều máy ảnh để tạo ra một sự cải thiện toàn diện về chất lượng hình ảnh.

Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn

Camera trước của P40 series có độ phân giải 32MP. Đáng chú ý là hệ thống camera này có hỗ trợ hồng ngoại và chiều sâu, cho phép mở khoá bằng khuôn mặt trong mọi điều kiện ánh sáng.

Sử dụng chip Kirin 990 của Huawei, lần đầu xuất hiện trên chiếc Mate 30 ra mắt năm ngoái. Huawei nhấn mạnh về khả năng kết nối của Kirin 990, khi nó không chỉ hỗ trợ mạng 5G, mà còn là giải pháp tích hợp tất cả trong 1 đầu tiên, cho tốc độ cao hơn và thời lượng pin tối ưu hơn. P40 Series cũng hỗ trợ Wi-Fi 6+ với tốc độ lý thuyết tối đa 2400Mbps, cao hơn đáng kể so với đối thủ.

Hệ điều hành EMUI 10.1 đi cùng P40 Series cũng có thêm nhiều tính năng mới, hỗ trợ AI tốt hơn. Ví dụ ứng dụng MeeTime sẽ giúp gọi video Full HD trên các smartphone, tablet hay Huawei Vistion TV của hãng này, người dùng còn có thể chia sẻ màn hình trực tiếp với người khác tương tự như các ứng dụng livestream hiện nay.

Tại châu Âu, P40 series sẽ được bán ra:

  • Huawei P40 (RAM 8GB/bộ nhớ trong 128GB): 799 euro, lên kệ từ 7/4.
  • Huawei P40 Pro (8GB/256GB): 999 euro, lên kệ từ 7/4
  • Huawei P40 Pro+ (8GB/512GB): 1399 euro, lên kệ trong tháng 6

Trong khuôn khổ sự kiện phát trực tuyến, Huawei cũng giới thiệu phiên bản màu mới của chiếc đồng hồ thông minh Huawei Watch GT2, đồng thời có thêm phiên bản Watch GT2e với giá bán ra thấp hơn GT2 (199 Euro so với 229Euro). So với thế hệ tiền nhiệm, Watch GT2e vẫn có thời lượng pin 2 tuần, hỗ trợ đến 100 chức năng tập luyện khác nhau, đặc biệt là khả năng chịu nước ở độ sâu đến 50m.

Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn

Huawei Việt Nam dự kiến sẽ ra mắt P40 Series vào tháng 4, nhưng điều này nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn Huawei P40 Series ra mắt, thiết kế mới, camera ngày càng tốt hơn

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá