EMUI 9.1, bản cập nhật Android Pie mới nhất của Huawei sẽ có mặt trên các dòng smartphone đang bán tại Việt Nam.

Huawei phát hành bản cập nhật EMUI 9.1

Theo đó, EMUI 9.1 với nhiều tùy biến và tính năng nâng cấp cho dòng Huawei Mate, P, Nova và Y series đang được bán tại Việt Nam. Người dùng có thể đăng ký trong ứng dụng HiCare để cập nhật EMUI 9.1. Bản nâng cấp EMUI 9.1 sẽ cho phép tải về trên P30 Lite và Y9 2018 từ ngày 12/6, trong khi dòng Mate 20 có thể nâng cấp từ ngày 27/6. Các thiết bị khác sẽ được cập nhật tiếp theo, trong tháng 7 và tháng 8.

Lịch trình cụ thể:

 • Tháng 6:
  • Từ ngày 12 tháng 6: Nova 3e, Y9 2018
  • Từ ngày 27 tháng 6: Mate 20, Mate 20 Pro, Mate 20 X, Mate 20 RS Porsche Design
 • Tháng 7: P20, P20 Pro, Nova 3, Nova 3i, Nova 4, P30 Lite, Mate 10, Mate 10 Pro, Mate 10 RS Porsche Design, Mate 9, Mate 9 Pro, Mate 9 RS Porsche Design, Y9 2019, Y6 Pro 2019, Y5 2019.
 • Tháng 8: Mate RS Porsche Design, P10, P10 Plus

Huawei cho biết tính năng được nâng cấp chung cho tất cả các dòng máy là nhạc chuông định dạng video và GPU Turbo phiên bản 3.0. Sẽ có một số tính năng nâng cấp chọn lọc cho từng dòng máy, bao gồm:

 • Huawei Share OneHop: dòng Mate và P
 • Chế độ Chụp mặt trăng: Mate 20 Pro và Mate 20X
 • Huawei Vlog: dòng Mate và P, Nova 4 và Nova 3
 • EROFS: tất cả các dòng sản phẩm, trừ Y9 2018 và P30 Lite

Phiên bản GPU Turbo 3.0 hỗ trợ nhiều trò chơi hơn, bổ sung 19 trò chơi phổ biến trên toàn cầu, bên cạnh 6 tựa game đã hỗ trợ trước đó. Tổng cộng GPU Turbo 3.0 hỗ trợ 25 trò chơi, giúp trải nghiệm trở nên hấp dẫn nhờ tỷ lệ khung hình cao hơn nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn.

Tính năng Huawei Vlog trên EMUI 9.1 sẽ cung cấp các tính năng và hiệu ứng mới để người dùng dễ dàng chỉnh sửa video chỉ với một chạm. Các video nổi bật (highlight video) được tự động chỉnh sửa bằng các bộ lọc ấn tượng với tùy chọn hiệu ứng tốc độ phát đặc biệt và nhạc nền. Người dùng có thể chia sẻ tác phẩm của mình một cách dễ dàng thông qua các tính năng chỉnh sửa video nâng cao.

Huawei Share OneHop cho phép chuyển tập tin giữa laptop Huawei MateBook và điện thoại đầu bảng của Huawei chỉ với một chạm. Các smartphone cao cấp hỗ trợ bao gồm Mate 20, P20, Mate 10, P10 và P9 series.

Với EMUI 9.1, các ứng dụng phổ biến nhất trên chợ ứng dụng sẽ có tốc độ khởi chạy nhanh hơn. Hệ điều hành tùy biến mới cũng cải thiện tính năng quét mã QR với ứng dụng WeChat, tăng tốc độ tải ảnh lớn, chụp và chia sẻ ảnh nhanh hơn.

Điểm mới là tất cả các dòng sản phẩm sẽ được nâng cấp lên EROFS, hệ thống tập tin chỉ đọc có thể mở rộng do Huawei phát triển. Theo Huawei, EROFS cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn 20% so với cấu trúc tập tin hệ thống EXT4 trước đây, đảm bảo cải thiện hiệu suất cho toàn bộ hệ thống. Thiết kế phân vùng bộ nhớ chỉ đọc (read-only) cũng cô lập các can thiệp từ bên ngoài, qua đó nâng cao bảo mật cho hệ thống tập tin.

EMUI 9.1 cũng cho thiết kế giao diện người dùng trực quan và tinh gọn (Simplified UI) giúp tương tác một cách dễ dàng và thuận tiện hơn… Người dùng có thể đăng ký trong ứng dụng HiCare để nhận bản cập nhật EMUI 9.1 cho thiết bị của mình.

Theo Huawei

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn