Huawei trao tặng phòng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực Sống

Phòng máy với 20 laptop ThinkPad X240-i5 và ThinkPad T440p do Huawei tài trợ sẽ dùng phục vụ đào tạo và thực hành cho học viên của Trung tâm Nghị Lực Sống

Huawei trao tặng phòng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực Sống  

Huawei Việt Nam mới đây đã thông báo tổ chức Lễ trao tặng phòng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực Sống. Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao chương trình nhân ái của công ty Huawei đã tạo điều kiện cho người khuyết tật có điều kiện được tiếp cận với máy tính và ứng dụng CNTT góp phần xóa bỏ ranh giới giữa người khuyết tật với cộng đồng.

Ông Zhou Zhen, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam cho biết: “Không chỉ hoạt động kinh doanh, hợp tác chặt chẽ với các khách hàng, đối tác tại thị trường Việt Nam, Huawei còn tích cực tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội công dân doanh nghiệp (CSR), cống hiến và đồng hành cùng ngành ICT Việt Nam, mà lễ trao tặng phòng máy tính cho Trung tâm Nghị Lực Sống ngày hôm nay là một ví dụ”.

Chị Nguyễn Thị Vân, Giám đốc và là người đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống phát biểu: “Nghị Lực Sống là 1 tổ chức tự lực được hình thành với mục tiêu đào tạo nghề CNTT và giới thiệu việc làm cho những người khuyết tật, giúp họ hòa nhập với cộng đồng với sự tự hào về bản thân và thấy mình có giá trị, có lý do để sống, để cống hiến ngược lại.

Để có thể có được những kết quả, sự thay đổi tuyệt vời như vậy ngoài sự nỗ lực của các thành viên trong Nghị Lực Sống, của các em thì sự hỗ trợ của các ân nhân là vô cùng quan trọng. Cũng như là chúng tôi không thể dạy CNTT mà không có máy vi tính. Chính vì vậy mà sự hỗ trợ từ các đơn vị như công ty Huawei, sự kết nối của các ban ngành như Bộ Thông tin và Truyền thông là vô cùng ý nghĩa”.

Trung tâm Nghị Lực Sống được thành lập từ năm 2003 bởi cố hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng, chuyên về hỗ trợ hoà nhập toàn diện cho người khuyết tật. Tại Trung tâm có nơi ở nội trú cho các học viên là người khuyết tật từ các tỉnh khác về Hà Nội, dạy CNTT, tiếng Anh, kỹ năng sống miễn phí và sau 6 tháng sẽ giới thiệu việc làm cho các học viên.

Trung tâm Nghị Lực Sống có phong cách làm việc “tìm việc trước, đào tạo sau”, tức là tìm các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự liên quan đến đồ hoạ máy tính, sau đó nhận yêu cầu của họ và sẽ đào tạo theo yêu cầu, nhờ đó tỷ lệ học viên sau tốt nghiệp có việc làm của Trung tâm khá cao, 80%, mức lương trung bình 4,9 triệu cho năm đầu tiên và tăng theo kinh nghiệm.

Đến nay, Trung tâm đã đào tạo nghề cho gần 800 người khuyết tật trên cả nước. Vì tính hiệu quả của hoạt động nên Trung tâm Nghị Lực Sống đã được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen là Trung tâm đào tạo nghề CNTT tốt nhất cho Người khuyết tật.

Cũng nhân dịp này, Huawei công bố Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam, với trị giá 1 triệu USD và thực hiện trong 3 năm (2017 – 2019), bao gồm các hoạt động đào tạo công nghệ ICT cho sinh viên và cán bộ ngành ICT, chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động cho sinh viên Việt Nam, và các hoạt động tài trợ cộng đồng.

Cũng trong ngày hôm nay, 9/11/2016, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã đến thăm và làm việc với Công ty Công nghệ Huawei tại Văn phòng vừa mới khai trương và đi vào hoạt động của công ty tại tầng 33, Tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower 72, đường Phạm Hùng, Hà Nội.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã nghe ban lãnh đạo Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh của công ty tại thị trường Việt Nam, chiến lược hoạt động kinh doanh của công ty trong thời gian tới và các chương trình CSR trị giá 1 triệu USD Huawei sẽ triển khai tại Việt Nam trong 3 năm (2017-2019), tập trung vào công tác hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam. Thứ trưởng đánh giá cao và tin tưởng Chương trình CSR của Huawei sẽ được thực hiện thành công đạt được các mục tiêu đề ra.

Văn phòng mới của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam có diện tích hơn 2.500 m2, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế của một văn phòng xanh hiện đại, với 3 khu vực, 17 phòng họp, với phong cách đơn giản tự nhiên, hiện đại, ảnh hưởng cảnh quan chủ yếu là màu xanh lá cây. Văn phòng được trang bị hệ thống xử lý lọc không khí chuyên nghiệp và trồng một số lượng lớn các loại thực vật hấp phụ để giảm hàm lượng formaldehyde.

Văn phòng cũng sử dụng hệ thống máy lọc nước 5 chức năng, thông qua nguyên lý thẩm thấu ngược của cacbon để loại bỏ cặn, gỉ sắt, clo, mùi hôi và cải thiện hương vị của nước, phù hợp với tiêu chuẩn nước uống châu Âu, để ngăn chặn ô nhiễm, và việc sử dụng các hệ thống công nghệ sưởi để ngăn chặn nước sôi trào… Hệ thống kết nối các thiết bị công nghệ tại văn phòng đều là hệ thống kết nối không dây, công nghệ cao.

Việc chuyển đến văn phòng mới, hiện đại thêm một lần nữa khẳng định cam kết hoạt động đầu tư, kinh doanh lâu dài của Công ty Huawei tại thị trường Việt Nam.