Hướng dẫn lấy 6 giọng nói mới của Google Assistant

Tuần này tại sự kiện I/O 2018, Google cho biết người dùng có thể chọn một trong số 6 giọng nói mới cho Google Assistant, trong đó có giọng của ca sĩ R&B nổi tiếng John Legend.

Hướng dẫn lấy sáu giọng nói mới của Google Assistant

Những giọng nói mới này được tạo ra bởi WaveNet, một bộ tổng hợp dựa trên AI của DeepMind, công ty con của Google Anh Quốc.

WaveNet cho phép Google mô phỏng toàn bộ kho từ vựng mà không cần sử dụng quá nhiều bản ghi âm thực hiện bởi con người. Điều này giúp họ dễ dàng biến những giọng nói phổ biến – như John Legend và những người khác trong tương lai – thành giọng nói hỗ trợ cho loa Google Home (bán giá 99 USD tại Dell Home) và Google Assistant trên smartphone.

Nếu đã chán với giọng không âm điệu nhàm chán của Google Assistant, người dùng sẽ rất vui khi biết rằng họ có thể đổi sang lựa chọn khác ngay bây giờ, và đây là cách thực hiện.

Mở ứng dụng Google Assistant trên thiết bị Android hoặc iOS. Nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình và di chuyển theo Settings (Cài đặt) > Tùy chọn (Preferences) > Assistant Voice (Trợ lý thoại). Tại đây, người dùng có tám lựa chọn và có thể nghe thử từng giọng nói bằng cách nhấn vào biểu tượng loa ở bên phải của từng tùy chọn.

Giọng nói được chọn trong menu này sẽ cài cho Assistant trên thiết bị Android hoặc iOS, cũng như trên loa Google Home. Ngoài ra, những tùy chọn này còn hoạt động với nhiều người dùng, vì vậy mỗi người trong gia đình có thể lựa chọn khác nhau.

Tất cả các lựa chọn đều có mặt trên ba mẫu máy được thử nghiệm là iPhone X, Galaxy S8+ và Pixel 2 XL. Nếu không thấy, hãy đảm bảo rằng ứng dụng Google Assistant đã được nâng cấp lên bản mới nhất.

Cần lưu ý là giọng nói của John Legend chưa xuất hiện. Google cho biết sẽ tung ra lựa chọn riêng này vào cuối năm nay. Ngoài ra, tùy thuộc vào cài đặt ngôn ngữ của điện thoại, một vài giọng có thể sẽ không khả dụng.

Theo: Cnet

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá