iPhone là smartphone được đánh giá có mức độ bảo mật cao đối với người dùng phổ thông. Nếu người dùng bị mất máy mà có cài mật khẩu thì không dễ dàng để bẻ khóa, và điện thoại có thể bị mất nhưng dữ liệu vẫn sẽ được đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên trường hợp không sử dụng mật khẩu thì sao? Bạn vẫn có thể dễ dàng xóa sạch dữ liệu của mình từ xa chỉ với vài click chuột.

Yêu cầu

Để xóa dữ liệu từ xa một chiếc iPhone, máy của bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Bật Find my iPhone trên iPhone.
  • Có quyền truy cập tài khoản Apple đã kết nối với iPhone
  • Có máy tính để truy cập trang quản lý tài khoản.

Cách xóa iPhone từ xa

Truy cập vào trang web iCloud.com và sử dụng tài khoản Apple đã liên kết với iPhone muốn xóa để đăng nhập. Nếu tài khoản đã được thiết lập Xác thực 2 bước thì cần phải có iPhone hoặc máy Mac để xác thực.

Nếu không có máy khác để xác thực thì chọn More Option để dùng số điện thoại (mất khoảng một ngày) hoặc tìm những lựa chọn khác phù hợp và nhanh nhất như sử dụng máy khác trong gia đình nếu có liên kết Family, máy tính bạn bè tin tưởng…

Hướng dẫn xóa sạch iPhone từ xa

Sau khi đã đăng nhập được iCloud, truy cập Find my iPhone.

Hướng dẫn xóa sạch iPhone từ xa

Chọn thiết bị cần xóa trong danh sách.

Hướng dẫn xóa sạch iPhone từ xa

Ở giao diện này bạn sẽ định vị được vị trí iPhone của mình trên bản đồ nếu máy đang được truy cập Internet (biểu tượng chấm tròn màu xanh lá) hoặc vị trí gần nhất online của máy nếu máy đang offline (biểu tượng chấm tròn màu xám).

Hướng dẫn xóa sạch iPhone từ xa

Để xóa dữ liệu bạn chỉ cần bấm Erase iPhone và lệnh xóa sẽ thực hiện ngay lập tức nếu máy iPhone đang truy cập Internet hoặc sau khi máy được vào mạng nếu máy đang offline.

Theo AddictiveTips

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn