Ngoại trừ việc quay lại với bàn phím cắt kéo, iFixit nhận thấy bên trong MacBook Pro 2019 còn được trang bị hệ thống quản lý nhiệt tốt hơn và một cảm biến góc nắp hoàn toàn mới.

 

Mổ bụng MacBook Pro 16 inch: cảm biến góc nắp mới, hệ thống tản nhiệt lớn hơn

Sau khi MacBook Pro 16 inch ra mắt tuần trước, iFixit đã thử bung máy để tìm hiểu xem mẫu laptop năm nay của Apple có khác biệt gì so với phiên bản cũ. Ngoài việc tân trang lại bàn phím, thay đổi lớn nhất trong model 2019 là hệ thống quản lý nhiệt và pin. Các lỗ thoát khí to hơn so với phiên bản 15 inch, quạt làm mát mới có cánh lớn cho hiệu suất cao hơn đến 28%. Ngoài ra, pin của máy dày hơn một chút, góp phần tăng thêm 16,2 Wh năng lượng.

Tuy nhiên, thiết kế của mẫu MacBook Pro năm nay vẫn rất khó sửa chữa, người sở hữ buộc phải đến hệ thống cửa hàng ủy quyền của Apple nếu máy có vấn đề.

Mổ bụng MacBook Pro 16 inch: cảm biến góc nắp mới, hệ thống tản nhiệt lớn hơn

Ngoài ra, các chuyên gia iFixit còn phát hiện một cảm biến lạ nằm trong góc đối diện bản lề trái của máy và một nam châm gắn vào bản lề kèm mũi tên chỉ cực.

Mổ bụng MacBook Pro 16 inch: cảm biến góc nắp mới, hệ thống tản nhiệt lớn hơn

Theo tài liệu nội bộ gửi cho Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền, Apple cho biết MacBook Pro 16 inch được trang bị “cảm biến góc nắp” với nhiệm vụ theo dõi tình trạng đóng mở máy và xác định vị trí chính xác của nắp.

Mổ bụng MacBook Pro 16 inch: cảm biến góc nắp mới, hệ thống tản nhiệt lớn hơn

Theo MacRumors, ở những phiên bản trước, MacBook Pro được trang bị cảm biến từ tính Hall giúp xác định thời điểm đóng/mở máy, từ đó tùy chỉnh chế độ ngủ/thức. Tuy nhiên cảm biến góc nắp trong phiên bản 2019 được nâng cấp tinh vi hơn.

Apple không tiết lộ lý do tại sao cảm biến được thiết kế lại, nhưng theo iFixit dự đoán “cảm biến góc nắp” sẽ giúp theo dõi tần suất đóng/mở máy thông minh hơn, hoặc điều chỉnh lại trường hợp màn hình bị lỗi Flexgate – đèn nền sáng tối không đều do cáp quá ngắn. Cũng có thể trong tương lai cảm biến này sẽ mang một tính năng mới lên hệ điều hành macOS mà hiện tại Apple chưa tung ra.

Tài liệu dịch vụ của hãng cho biết, trong trường hợp thiết bị hỏng màn hình, các kỹ thuật viên phải hiệu chỉnh cả màn hình và cảm biến góc nắp mới hoàn tất công đoạn sửa chữa.

Theo (1) (2)

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn