góc quảng cáo, cám ơn bạn

iMessage sắp được bổ sung tính năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi?

Apple đang nghiên cứu bổ sung tính năng chỉnh sửa tin nhắn sau khi gửi cho dịch vụ iMessage, nhằm cạnh tranh với những ứng dụng nhắn tin bên thứ ba như WhatsApp, Telegram.

Kể từ khi ra mắt năm 2011 đến nay, iMessage là một trong những tiện ích thành công nhất của Apple. Tuy nhiên, một số tính năng của dịch vụ này vẫn còn thua kém những đối thủ khác. Theo 9to5mac, bằng sáng chế mới của Apple vừa được công bố bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cho thấy Táo Khuyết đang dự định giới thiệu một số thay đổi với hệ điều hành iOS 14, trong đó có tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn iMessage.

Apple cho biết tùy chọn mới sẽ mang đến trải nghiệm nhắn tin tốt hơn cho người dùng, họ không cần phải gửi một văn bản mới để chỉnh sửa những điều vừa viết. Dựa trên bản thiết kế, tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn đã gửi sẽ hiển thị trực tiếp trong menu hành động bằng cách nhấn và giữ tin nhắn, sau đó người dùng sẽ sửa văn bản hoặc thay đổi hoàn toàn. Để tránh gây hiểu lầm, ứng dụng iMessage sẽ cho người nhận biết tin nhắn đã được chỉnh sửa và họ có thể xem lại văn bản gốc.

Ngoài ra, trong bằng sáng chế của Apple cũng có đề cập đến phần “tin nhắn riêng tư” (private messages) và “dịch văn bản từ tiếng nước ngoài”, có thể Táo Khuyết sẽ bổ sung thêm một số tính năng mới cho iMessage trong thời gian tới. Tuy nhiên, cần lưu ý, mỗi năm các hãng công nghệ đều đăng ký một lượng lớn bằng sáng chế cho các thiết kế và công nghệ mới nhưng trên thực tế, vì nhiều nguyên nhân nên có rất ít trong số đó được phát hành chính thức.

Việc Apple nâng cấp thay đổi iMessage là một điều đáng mừng. Một số ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba đang có nhiều tính năng tiện dụng, ví dụ Telegram được tích hợp tùy chọn chỉnh sửa, xóa tin nhắn đã gửi, tự động xóa các cuộc trò chuyện, trích dẫn, nhắc đến… Tuy iMessage lại rất tiện để trò chuyện, tương tác với bạn bè, người thân nhưng lại thiếu nhiều tính năng để phục vụ cho công việc.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version