Ứng dụng hẹn hò Tinder Lite sắp ra mắt tại Việt Nam

Công cụ hẹn hò trực tuyến Tinder vừa ra mắt ứng dụng Tinder Lite trên hệ điều hành Android, dự kiến sẽ phát hành lần đầu tại Việt Nam trong vài tuần tới. Đây là bước đầu tiên trong kế hoạch mở rộng quy mô thị trường sang châu Á của dịch vụ này.

Cụ thể, Tinder Lite sẽ nhẹ hơn 25 lần so với phiên bản nguyên mẫu nhưng vẫn giữ nguyên các tính năng chính – điển hình như vuốt để kết nối với đối tượng hẹn hò, đồng thời bỏ bớt những thành phần tốn nhiều dữ liệu như Bảng tin (Feed). Phiên bản mới sẽ hoạt động nhanh, tiết kiệm pin hơn và giảm tối đa mức tiêu hao dữ liệu di động.

Hiện tại, ứng dụng Tinder Lite chưa thể nâng cấp lên những dịch vụ tính phí như Tinder Plus hoặc Gold, nhưng công ty cho biết sẽ sớm triển khai trong thời gian tới. Tinder Lite sẽ có mặt trên Google Play Store trong vài tuần nữa, phát hành đầu tiên tại Việt Nam sau đó đến các nước khác ở khu vực Đông Nam Á và Nam Mỹ. Tất nhiên người dùng có thể sử dụng cùng một tài khoản trên cả hai phiên bản ứng dụng.

Hiện tại, phiên bản mới đặc biệt có ý nghĩa với Match Group – chủ sở hữu ứng dụng hẹn hò này. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng quy mô toàn cầu, đặc biệt là thị trường châu Á. Tháng trước, Bloomberg đã dẫn chứng những nỗ lực tiếp thị của Tinder ở nước ngoài và nêu một số vấn đề hãng cần xử lý để thích nghi với các nền văn hóa khác nhau.

Đầu năm 2019, Mandy Ginsberg – CEO Match Group cho biết công ty đã chi nhiều tiền để quảng bá ở Hàn Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới. Một phiên bản nhẹ có thể thu hút nhiều người dùng hơn, đặc biệt là những người đang dùng điện thoại Android phiên bản cũ hoặc ở các khu vực kết nối chậm, phân bố dữ liệu di động yếu.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá