Instagram cập nhật thêm chế độ chụp

Tính năng Stories của Instagram liên tục được bổ sung chế độ chụp ảnh mới kể từ khi ra mắt vào tháng 8/2016.

Chế độ chụp ảnh xóa phông Focus

Istagram ra mắt chế độ chụp chân dung Focus và Sticker Mention trong Stories

Bắt kịp xu hướng bokeh đang thịnh hành, chế độ Focus cho phép người dùng xóa phông khi chụp ảnh hoặc quay video. Tuy nhiên mới chỉ có một số thiết bị được hỗ trợ vì các lý do phần cứng. Tính năng này sử dụng trí thông minh nhân tạo để nhận biết khuôn mặt trong tấm hình và tách với phông nền.

Focus hoạt động trên camera trước, camera sau và chế độ quay video cũng được hỗ trợ. Ngoài ra sau khi chụp hình hay quay video đều có thể áp dụng thêm bộ lọc và sticker.

Mention Sticker

Istagram ra mắt chế độ chụp chân dung Focus và Sticker Mention trong Stories

Ở chế độ máy ảnh mới, Storiescũng được bổ sung tính năng là nhắc tên bằng các nhãn dán. Từ trước đến nay, người dùng chỉ có thể dùng văn bản để gắn thẻ một người nào đó trên Instagram. Nhưng với chế độ mới, bạn có thể gắn nhãn người khác bằng các sticker có hiệu ứng màu sắc rất bắt mắt.

Cả chế độ chụp chân dung và mention sticker đều được đưa ra cùng phiên bản 39.0 của Instagram qua Play Store và App Store. Những dòng điện thoại chạy iOS bao gồm iPhone SE, 6S, 6S+, 7, 7+, 8, 8+ và X sẽ được hỗ trợ tính năng này. Một số thiết bị Android cũng sẽ được hỗ trợ, tuy nhiên mạng xã hội này chưa đưa ra thông tin cụ thể về danh sách máy sẽ được hỗ trợ.

Instagram cũng đang rục rịch chuẩn bị cho một bản cập nhật mới cho phép người dùng tải về dữ liệu cá nhân từ mạng xã hội này. Trong số các dữ liệu sẽ có cả nội dung text, các video, hình ảnh từng đăng tải lên.

Theo PhoneArena