Instagram chặn nội dung chống vaccine

0

Instagram chặn nội dung về phong trào “anti-vaccine” (chống vaccine) bằng công nghệ máy học, các thẻ liên quan cũng được xóa đi nhằm loại bỏ thông tin giả.

Instagram chặn nội dung về ‘anti-vaccine’

Instagram đã bắt đầu chặn việc truy cập vào những thẻ trả về tin tức giả có nội dung xúi giục mọi người không sử dụng vaccine. Giám đốc về chính sách cộng đồng Instagram – Karina Newton cho biết: “Nếu thẻ là #vaccines1234 và chứa thông tin sai về vaccine, chúng tôi sẽ chặn toàn bộ”.

Công ty khẳng định nội dung sai lệch về vaccine là những thông tin không đúng, được xác nhận bởi WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) và các tổ chức tương tự. Bài viết thể hiện quan điểm anti-vacine nhưng chưa được xác nhận là sai vẫn có thể “ở lại” trên mạng xã hội.

Thông báo Instagram chặn nội dung anti-vaccine được đưa ra trong khi Facebook vẫn đang chịu áp lực trong việc loại bỏ hành vi tuyên truyền chống chích ngừa khỏi nền tảng. Các thuật toán vô tình giúp tạo ra lượng lớn người tiếp nhận thông tin giả. Đã hai tháng kể từ khi công ty tuyên bố sẽ đẩy lùi nội dung anti-vaccine, nhiều người vẫn thấy loại bài viết này trên khắp mạng xã hội. Dịch sởi bùng phát tại New York vẫn chưa đủ tác động đến việc lan truyền thông tin sai về vaccine.

Instagram sẽ xem lại các bài viết bị xóa do vi phạm chính sách sau đó dùng công nghệ máy học để nhận biết những thẻ đi cùng. Nếu thẻ có nhiều thông tin sai lệch, hệ thống tự động chặn. Công ty không nói về tỷ lệ chính xác nhưng sẽ giải quyết được những người muốn lan truyền tin giả trên mạng xã hội.

Ngoài ra, Instagram cũng dự định giới thiệu thông báo đẩy cho người tìm kiếm thông tin về vaccine, giúp dẫn họ đến nguồn chất lượng. Công ty cho biết việc loại bỏ thông tin về anti-vaccine trên mạng xã hội mới chỉ ở giai đoạn đầu.

Ngoài ra, một công cụ mới cũng đang được phát triển để chống lại các quyết định kiểm duyệt nội dung. Nếu bài viết bị xóa, bạn có thể gửi yêu cầu cho Instagram để xem lại. Bài viết sau đó được gửi đến bộ kiểm soát khác, nếu không vi phạm, bài ở lại trên nền tảng, họ sẽ thông báo nếu yêu cầu thuộc trường hợp khác.

Theo Giám đốc hoạt động cộng đồng Instagram – Beltina Fairman, công cụ mới đang được thử nghiệm đối với nội dung ảnh khỏa thân, có thể khả dụng cho nhiều loại khác trong vài tháng tới.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá