Theo một  thử nghiệm trên Instagram trong một vài tuần trước đây, Instagram đang có một sự thay đổi quan trọng trên nền tảng của mình, giúp bạn chia sẻ nhiều nội dung hình ảnh hoặc clip trong một bài duy nhất.

Tính năng này đã có sẵn từ lâu cho các tài khoản quảng cáo của các nhãn hàng, nhưng đây là lần đầu tiên trở thành một tính năng thông dụng cho mọi người. Để truy cập tính năng này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mới trên góc dưới bên phải của ảnh và bạn có thể chọn tối đa 10 ảnh. Bạn cũng có thể nhấn và giữ vào hình ảnh để thay đổi thứ tự mà chúng xuất hiện.

Instagram cho phép người dùng up 10 hình và clips trong một post.

Bạn bè và những người theo dõi bạn sẽ có thể xem bài đăng có chứa nhiều ảnh và clip bằng cách vuốt tay sang trái và phải theo kiểu kéo slide. Có thể tưởng tượng rằng nó giống như đăng 1 album trên Facebook. Nhưng Instagram vẫn giới hạn các bức ảnh trong 1 post là 10 tấm và chỉ có thể 1 caption duy nhất, đồng thời bắt buộc phải để tỉ lệ vuông. Trên feed, những slide ảnh đó sẽ có một hàng dấu chấm tròn xám và xanh dưới bức ảnh, cho biết đây là bài post có nhiều hình để bạn có thể lướt slide ảnh của post đó.

Instagram cho phép người dùng up 10 hình và clips trong một post.

Đây là một sự thay đổi lớn của Instagram, sẽ có những lúc chúng ta muốn chia sẻ những hình ảnh từ một sự kiện, bữa tiệc hoặc từ một buổi chụp ảnh nhưng sẽ rất phiền nếu chúng ta up một toàn bộ ảnh lên instagram làm ngập news feed của bạn bè của bạn. Vì thế việc Instagram cho phép up tối đa 10 tập hình ảnh hoặc clip cùng một post là một tính năng vô cùng hữu dụng để người dùng có thể chia sẻ câu chuyện hoàn chỉnh hơn.

Tất nhiên, chúng ta có thể sử dụng phần mềm như Instagram Layout để tạo ra một bảng tổng hợp hình, nhưng điều đó sẽ nhét những bức ảnh và những hình vuông nho nhỏ. Nhưng với cập nhật này thì những slide ảnh sẽ là một lựa chọn hợp lý để chúng ta có thể chia sẻ nhiều khoảnh khắc đáng nhớ hơn.

Theo TheNextWeb

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]