Instagram vừa giới thiệu hai tính năng mới tập trung chống lại bạo lực trên mạng bằng cách nhắc nhở người dùng với trí tuệ nhân tạo.

Instagram dùng trí tuệ nhân tạo ngăn bạo lực trên mạng

Công cụ mới được phát triển từ trí tuệ nhân tạo của Instagram, dùng để thông báo cho người dùng khi bình luận của họ có dấu hiệu xúc phạm. Dù hãng không chặn người dùng đăng tải nội dung xúc phạm, mạng xã hội cho họ cơ hội để suy nghĩ lại. Rõ ràng, tính năng đã trải qua quá trình thử nghiệm và công ty nhận thấy nhiều người sẽ quyết định không để lại bình luận với nội dung gây tổn thương cho người khác khi được nhắc nhở.

Một tính năng khác sẽ giúp người dùng trên Instagram bảo vệ tài khoản khỏi những tương tác không mong muốn. Chức năng này có tên Restrict, vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

Khi bạn dùng tính năng Restrict để hạn chế, bình luận về bài viết của bạn từ một người chỉ hiển thị với mình họ. Instagram cũng cung cấp tùy chọn để cho phép chỉ hiển thị những nội dung này với người bạn muốn. Ngoài ra, các tài khoản bị hạn chế sẽ không thấy được trạng thái hoạt động và khi bạn đọc tin nhắn riêng từ họ.

Các mạng xã hội hiện tại luôn cố gắng đẩy lùi hành vi bạo lực. Khi đăng tải hình ảnh bản thân lên các nền tảng, người dùng dễ gặp phải những bình luận tiêu cực như sỉ nhục về cơ thể, thậm chí là chửi bới hay đe dọa. Vì vậy, ngăn chặn những hành vi xúc phạm là việc quan trọng, đặc biệt đối với mạng xã hội hình ảnh như Instagram.

Với những tính năng mới, người dùng sẽ quản lý được bình luận trên các bài đăng của tài khoản, hạn chế nội dung tiêu cực.

Theo Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]