Instagram vừa cải tiến tính năng lưu lại bài viết, cho phép người dùng có thể phân loại những nội dung đã lưu lại vào những mục riêng biệt.

[irp posts=”48696″ name=”Bạn đã có thể lưu lại Live trên Instagram vào điện thoại của mình”]

Bạn có thể lưu lại bộ sưu tập cho riêng mình trên Instagram

Vào tháng 12 năm ngoái, Instagram đã giới thiệu tính năng lưu lại các bài đăng yêu thích từ những người dùng khác. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng bookmark ở góc dưới bên phải của bất kỳ hình ảnh hoặc video nào bạn thấy trên Instagram, những bài post đó sẽ được lưu vào mục “Saved” ở trang cá nhân của bạn và xem lại những nội dung mà bạn đã lưu ở trong mục này. Ngoài bạn ra thì không một ai có thể xem bạn đã lưu những nội dung gì.

Nhiều người dùng tỏ ra yêu thích tính năng này và so sánh nó với trang web chuyên bookmark như Pinterest. Và dường như Instagram cũng đã nhìn nhận ra điều này. Trong bản cập nhật mới nhất được ra mắt vào hôm nay, Instagram đã nâng cấp tính năng lưu lại, cho phép bạn có thể lưu lại các nội dung và phân loại nó vào các mục riêng biệt. Bạn chỉ cần chạm và giữ một bài viết đã lưu để thêm nó vào một bộ sưu tập đã có sẵn hoặc tạo một bộ sưu tập mới.

Bạn có thể lưu lại bộ sưu tập cho riêng mình trên Instagram

Vì đây là một cải tiến mới của tính năng lưu lại nên bộ sưu tập của bạn trên Instagram vẫn là bí mật và chỉ hiển thị đối với riêng bạn. Bạn không thể chia sẻ công khai những bộ sưu tập mà bạn đã tạo ra cho người dùng khác, trừ khi bạn muốn chia sẻ vài tấm ảnh lẻ riêng biệt nhau.

Bạn có thể lưu lại bộ sưu tập cho riêng mình trên Instagram

Có lẽ chúng ta phải chờ một khoảng thời gian nữa trước khi Instagram thực sự lấn sân vào lãnh thổ của Pinterest và thêm vào tùy chọn tạo ra những bộ sưu tập công khai. Instagram đã chứng tỏ mình không hề thua kém công ty mẹ Facebook trong việc sao chép mọi thứ từ đối thủ về cho mình.

Đại diện Instagram chia sẻ rằng, cho đến nay đã có 46% người dùng đã sử dụng tính năng lưu các bài viết của ứng dụng. Người dùng đã có thể sở hữu tính năng này thông qua bản cập nhật mới nhất của Instagram đã được ra mắt trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Dịch từ The Verge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]