Bài mới

Instagram có lỗi nghiêm trọng, cho phép truy cập bài viết riêng tư

0
Lỗi nghiêm trọng ở Instagram cho phép truy cập bài viết riêng tư

Chỉ với thao tác đơn giản, bạn có thể xem và chia sẻ liên kết bài viết, Story của tài khoản Instagram riêng tư ngay cả khi không bấm theo dõi.

Instagram đang gặp lỗi bảo mật nghiêm trọng trong việc xử lý bài viết ở tài khoản đặt chế độ riêng tư. Theo báo cáo từ BuzzFeed, tải trang liên tục kết hợp vài cú click chuột trên trình duyệt có thể lấy được liên kết đến các bài viết và Stories ghi lại bởi máy chủ Facebook.

Ở hầu hết trình duyệt, công cụ Inspect Elements hỗ trợ người dùng xem mã nguồn của website. Chỉ với thao tác đơn giản, bạn có thể thấy URL của bất kỳ hình ảnh trên Instagram, dù đó là Story hay bài đăng. Phần Developer Tools (phím tắt F12), nhấn Network, vào mục Img rồi đặt chuột ở bất kỳ hình ảnh, liên kết sẽ hiển thị. Tất cả mọi người đều có thể xem nội dung thông qua URL, kể cả khi không theo dõi tài khoản riêng tư.

The Verge đã thử làm theo và nhận kết quả tương tự như báo cáo. Quá trình thực hiện hơi khó khăn, nhưng chủ yếu là tải lại liên tục trang cá nhân của tài khoản riêng tư và mục Img. Liên kết nhận được có thể chia sẻ rộng rãi. Thậm chí, bản xem trước của URL còn hiển thị trong ứng dụng nhắn tin như Slack. Sau khi thử nghiệm, The Verge đã xác nhận một người khác cũng nhận được liên kết tương tự. Điều này loại trừ trường hợp Instagram dành riêng loại dữ liệu cho người dùng khi tự xem tài khoản riêng tư của họ.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện thao tác tương tự để xem liên kết ảnh đại diện của những người khác tương tác với bài viết đã lấy URL trước đó. Thông thường, bạn cần theo dõi các tài khoản riêng tư trước khi xem nội dung của họ. Tuy nhiên, lỗi nghiêm trọng trên Instagram đã để việc truy cập khá dễ dàng. Điều này thể hiện thiếu sót của đội ngũ giám sát quyền riêng tư và bảo mật.

Theo trang BuzzFeed, các URL có thể được dùng để truy xuất hình ảnh từ máy chủ Facebook ngay cả khi bài viết đã bị xóa. Dù nội dung trên Story tự động xóa sau 24 giờ, liên kết vẫn hiển thị nhiều ngày sau đó. Phía The Verge chưa xác minh lại nhưng báo cáo cho thấy cách tương tự có thể dùng để xem bài viết riêng tư trên Facebook.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version