Instagram đã có thể hoạt động ngoại tuyến trên Android

Tính năng hoạt động ngoại tuyến của Instagram vừa được cập nhật trên Android để cho người dùng những nước đang phát triển có thể tiếp cận thuận lợi hơn.

Instagram đã có thể hoạt động ngoại tuyến trên nền tảng Android.

Instagram hiện đang có 600 triệu người dùng, 80% trong số đó nằm ở bên ngoài nước Mỹ, và không phải ở đâu cũng có đường truyền tốt để có thể kết nối một cách trơn tru. Chính vì vậy cũng nên cần biện pháp để có thể cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng ở những nơi có kết nối mạng hạn chế hoặc không có dữ liệu di động.

Hôm nay tại hội nghị F8 thường niên của Facebook, Instagram đã thông báo rằng họ đang tái cơ cấu lại ứng dụng để có thể hỗ trợ người dùng sử dụng hầu hết các tính năng của nó khi không thể truy cập Internet. Phần lớn các tính năng này hiện đã có trên các thiết bị di động Android vì đây là nền tảng được ưa thích ở các nước đang phát triển. Nhiều cập nhật nữa sẽ xuất hiện trong tháng sau, và Instagram cũng sẽ cập nhật tính năng này lên iOS.

Hendri – kỹ sư Instagram cho biết người dùng khi ngoại tuyến sẽ có thể xem nội dung đã tải về trước đây được lưu lại trong cơ sở dữ liệu của Instagram. Người dùng có thể để lại bình luận, bấm like, lưu lại các post hoặc hủy theo dõi người khác – tất cả hành động đó sẽ được thực thi khi bạn có kết nối lại. Những tài khoản mà bạn đã truy cập trước đây sẽ hiển thị khi bạn ngoại tuyến, cũng như lần cuối mà bạn truy cập thẻ Khám phá (Explore) cũng như trang cá nhân của bạn.

Instagram đã có thể hoạt động ngoại tuyến trên nền tảng Android.

Đội kỹ sư cho biết việc này có thể giúp Instagram phát triển ở các quốc gia đang phát triển, nơi dữ liệu di động vẫn quá đắt đỏ cho mọi người có thể sử dụng, hoặc internet không phổ biến khắp nơi và đường truyền không ổn định. Facebook Lite, phiên bản thu gọn của Facebook đã đạt tới 200 triệu người dùng tải xuống chỉ trong một năm, chứng tỏ đây là cơ hội lớn mà Instagram có thể nắm bắt bằng cách cho phép người dùng thoải mái sử dụng ứng dụng ngay cả khi bị cách ly khỏi thế giới internet.

Trong khi đối thủ Snapchat dường như đã quên mất về thị trường các nước đang phát triển thì Instagram luôn biết rằng mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới không phân biệt giàu nghèo đều muốn tương tác và giao tiếp với nhau bằng hình ảnh, nhất là khi gần đây Instagram đã có được 200 triệu người dùng sử dụng tính năng Stories trên ứng dụng, một tính năng mà Instagram sao chép từ đối thủ Snapchat, ứng dụng hiện chỉ đạt đươc 158 triệu người dùng sử dụng.

Dịch từ TechCrunch