Instagram sẽ cảnh báo trước khi khóa tài khoản người dùng

Instagram đang siết chặt chính sách kiểm duyệt, công ty đã thêm tính năng mới để cảnh báo cho người dùng vi phạm khi tài khoản sắp bị khóa.

Instagram sẽ cảnh báo trước khi khóa tài khoản người dùng

Ở cập nhật mới, thông báo sẽ hiển thị cho người dùng lịch sử của bài viết, bình luận, stories sai phạm từng đăng mà Instagram đã xóa kèm lý do. Cảnh báo có nội dung “Nếu đăng nội dung sai hướng dẫn lần nữa, tài khoản của bạn sẽ bị khóa”.

Mạng xã hội hình ảnh cũng cho người dùng cơ hội kháng cáo lại quyết định trực tiếp khi có cảnh báo mà không cần truy cập trang trợ giúp trên phiên bản website. Tuy nhiên, chỉ một số nội dung được bào chữa trong lần vi phạm đầu tiên như ảnh khỏa thân hay ngôn từ gây kích động. Công ty sẽ mở rộng nhiều kiểu nội dung vi phạm cho người dùng bào chữa trong tương lai.

Thay đổi mới trên Instagram giúp làm rõ vấn đề khi người dùng gặp sự cố, tránh trường hợp tài khoản bị khóa bất ngờ không lý do. Sắp tới sẽ có nhiều tài khoản bị khóa do vi phạm chính sách.

Tương tự Facebook, Instagram thường xuyên kiểm duyệt các sai phạm liên quan đến nội dung khỏa thân, tình dục. Đây là lý do khiến hình ảnh cho con bú và máu của nhiều người bị xóa.

Ở tính năng mới, Instagram không cấm các nội dung trên, thay vào đó công ty sẽ cho người dùng kháng lại quyết định để xem xét việc giữ lại.

Ngoài cảnh báo cho người dùng khi có sai phạm, Instagram cũng cung cấp cho nhóm kiểm duyệt quyền cấm những nhà hoạt động có ý xấu. Hiện tại, chính sách cấm người dùng đăng một số nội dung sai phạm. Tuy nhiên, sắp tới việc này chỉ thực hiện khi họ vi phạm nhiều lần trong một khoảng thời gian.

Công ty không nói chi tiết về những điều khoản mới để tránh các nhà hoạt động luồn lách. Điều này sẽ giúp hạn chế lượng lớn tài khoản đăng tải nội dung xấu.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá