Instagram sẽ được đồng bộ trong Facebook Messenger

Facebook đang thử nghiệm tính năng mới khuyến khích người dùng Messenger sử dụng Instagram. Nếu ai có sẵn cả hai ứng dụng, họ có thể đồng bộ lại với nhau.

cap-nhat-danh-ba-Instagram-trong-messenger

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh bằng các bộ lọc sẵn có. Bức ảnh sau khi chỉnh sửa được chia sẻ trong cộng đồng này hoặc có thể lên các mạng xã hội khác.

Mặc dù người dùng Messenger có thể thêm Instagram vào tài khoản, họ chưa thể đồng bộ được thông tin giữa hai nền tảng này. Giờ đây tính năng mới cho phép người dùng làm điều này.

Chức năng mới nằm trong phần Profile (Hồ sơ), dưới mục People. Ngoài ra hãng còn thêm mục Sync contacts (Đồng bộ danh bạ) và Blocked people (Danh sách người bị chặn).

Việc đồng bộ khá dễ dàng với các bước như sau:

  • Trong giao diện Facebook Messenger, chọn thẻ “People“.
  • Chọn “Connect to Instagram“.
  •  Chọn “Continue”.

Ở bản cập nhật, người dùng sẽ thấy có một nút nhấn xác nhận kết nối. Nếu không thích đồng bộ, người dùng có thể chọn Skip để huỷ thao tác, trở về giao diện chỉ dùng Messenger đơn thuần.

cap-nhat-danh-ba-instagram-trong-messenger_1

Một khi hoàn tất quá trình đồng bộ tài khoản Instagram với Facebook Messenger, danh sách bạn bè trên mạng xã hội chia sẻ ảnh cũng xuất hiện trong Messenger.

Tính năng mới hiện chỉ dành cho vài tài khoản Messenger và Instagram. Đây là những người đề xuất Facebook chủ động kiểm tra chức năng đồng bộ xem thực tế hoạt động như thế nào.

  Facebook tham vọng thâu tóm các trang bán hàng trực tuyến

Hiện vẫn còn nhiều thứ cần xem xét trước khi Facebook chính thức phổ biến tính năng này. Do đây không phải là thứ đóng vai trò then chốt, còn nhiều thay đổi đáng chú ý khác nên Facebook không thông báo với giới truyền thông.

Theo (1), (2