Đã có tính năng thống kê thời gian sử dụng trong Instagram

Instagram đã bắt đầu phát hành bảng điều khiển giúp thống kê thời gian người dùng sử dụng, tính năng có tên Your Activity.

Instagram tung tính năng thống kê thời gian sử dụng

Vào tháng 8, cả Facebook và Instagram đều thông báo sẽ phát hành bảng điều khiển (Dashboard) thống kê thời gian hoạt động của người dùng. Hiện tại, Instagram đã cung cấp tính năng này.

Theo đó, bảng điều khiển mới của Instagram giúp người dùng quản lý được thời gian sử dụng với những tùy chọn hạn chế thời gian trên ứng dụng hàng ngày, tạm thời tắt thông báo đẩy (Push Notification). Để tìm tính năng, bạn vào trang cá nhân > nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở góc phải phía trên màn hình sẽ thấy tính năng Your Activity.

Ngoài hai mạng xã hội lớn, Apple cũng giới thiệu tính năng Screen Time trên iOS, Google tung Digital Wellness trên Android 9 để giúp người dùng quản lý thời gian hoạt động trên các ứng dụng tốt hơn.

Bảng điều khiển của Instagram và Facebook sẽ hiển thị lượng thời gian hoạt động của người dùng trên ứng dụng trong 7 ngày trở lại, cho phép họ tắt các thông báo đẩy gây phiền toái. Tính năng được phát hành với mục đích giúp người dùng có kiểm soát trong việc sử dụng các mạng xã hội, hạn chế hoạt động quá mức gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiều cuộc khảo sát cho thấy việc sử dụng mạng xã hội quá mức sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày, đặc biệt là sức khỏe và tâm lý. Việc quản lý tốt thời gian sử dụng sẽ giúp chúng ta hạn chế được các nguy cơ gây hại.

Instagram đã ra mắt tính năng mới này, Facebook cũng sẽ sớm phát hành bảng điều khiển tương tự có tên “Your time on Facebook”.

Theo The Verge