Intel bất ngờ chấm dứt dự án kính thông minh Vaunt đầy triển vọng mới ra mắt cách đây vài tháng, và giải thể nhóm phát triển công nghệ.

Intel chấm dứt dự án kính thông minh

Nhóm được thành lập vào năm 2013 với mục tiêu phát triển các thiết bị theo dõi cơ thể khi hoạt động thể thao (fitness tracker) và kính thông minh. Tuy nhiên sản phẩm của họ lại không được đưa vào thực tế dù nhận đầu tư hàng trăm triệu USD từ công ty mẹ và thỏa thuận hợp tác với các thương hiệu như Oakley.

Theo The Information, Intel sẽ giải thể nhóm phát triển Thiết bị mới (New Device Group – NDG) khoảng 200 người. Trong một tuyên bố với The Verge, hãng công nghệ Mỹ giải thích:

“Intel liên tục nghiên cứu, phát triển các ý tưởng và công nghệ mới, nhưng không phải tất cả đều trở thành sản phẩm để đưa ra thị trường. Superlight (tên mã cho dự án kính thông minh Vaunt) là một ví dụ khi Intel phát triển kính thực tế ảo. Khi phát minh và khám phá các công nghệ mới, đôi lúc những lựa chọn khó khăn phải được đưa ra khi thị trường không khả quan để đầu tư thêm”.

Ngoài các lý do tài chính dẫn đến quyết định này, nhiều người cho rằng một nguyên nhân cốt yếu khác khiến dự án kính thông minh bị chấm dứt là do Intel chưa tìm được cách áp dụng công nghệ này vào thực tế trên diện rộng.

Trong khi Google tái định hình sản phẩm kính Glass của mình để sử dụng trong nhà máy, kho hàng và trong các bệnh viện vào năm ngoái, Vaunt của Intel không thể làm gì nhiều hơn việc hiển thị thông báo.

Vào thời điểm đó, ý định của Intel không phải tạo ra một công nghệ tối tân dành cho người dùng mà muốn tìm ra cách để hiển thị hình ảnh một cách tối ưu nhất, trở thành nền tảng mở có thể được phát triển thành các ứng dụng mới sau này.

Theo: The Next Web

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn