Intel công bố logo mới cùng thế hệ chip xử lý Tiger Lake thứ 11

Intel vừa công bố bộ vi xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11, đồng thời ra mắt logo mới. Tính đến hiện tại, đây là lần thay đổi logo thứ 3 trong suốt 51 năm phát triển của công ty.

Logo mới sẽ mang lại một cái nhìn mới mẻ hơn cho thương hiệu. Thiết kế vẫn giữ lại màu xanh truyền thống và một số yếu tố cơ bản từ hai biểu tượng cũ, chỉ thay đổi phông chữ vuông vức và cứng cáp hơn, đồng thời loại bỏ hoàn toàn hình elipse bao quanh chữ Intel trong logo cũ mà hãng đã sử dụng từ năm 2006 đến nay.

Trong vài năm gần đây, công ty đã phát triển sang những lĩnh vực mới, từ chip xử lý, phần mềm trí tuệ nhân tạo đến các thiết bị Internet-of-things. Karen Walker, Giám đốc Tiếp thị của Intel cho biết biểu tượng mới không chỉ là đại diện cho công nghệ mà công ty tạo ra mà còn tượng trưng cho những con người khéo léo và luôn luôn đổi mới xuyên suốt thời gian phát triển của công ty.

Theo Walker, biểu tượng mới được thiết kế hiện đại hơn, bên cạnh màu xanh cổ điển, công ty còn bổ sung thêm một số gam màu mới, tăng kích thước và chiều rộng của thương hiệu khiến biểu tượng trông trực quan và bắt mắt hơn.

Intel công bố logo mới cùng thế hệ chip xử lý Tiger Lake thứ 11

Có một số điểm đáng chú ý với bộ xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11 mới dành cho các dòng máy tính xách tay mỏng và nhẹ. Đầu tiên, nó có đồ họa Iris Xe mới của Intel hứa hẹn tạo ra nội dung nhanh hơn 2,7 lần và chơi game nhanh hơn gấp 2 lần. Theo Intel, bộ xử lý mới tốt hơn 90% so với GPU rời được ghép nối với dòng U, dù không nói rõ nhưng có lẽ hãng đang đề cập đến dòng GeForce MX của NVIDIA.

“Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 với đồ họa Intel Iris Xe là một bước tiến lớn về hiệu suất trong đời thực và là bộ xử lý máy tính xách tay tốt nhất chúng tôi từng chế tạo. Từ năng suất, khả năng sáng tạo nội dung đến giải trí và chơi game, chọn hệ thống được cung cấp bởi Intel Core thế hệ thứ 11, đặc biệt là một trong những sản phẩm được đồng thiết kế và xác minh của Intel Evo, bạn sẽ có được những trải nghiệm máy tính xách tay tốt nhất có thể”, Gregory Bryant, Phó Chủ tịch Điều hành Intel cho biết.

Chưa dừng lại ở đó, các CPU này hỗ trợ Thunderbolt 4 và PCIe 4.0 mới của Intel, cả hai đều nhận được một số nâng cấp lớn. Thunderbolt 4 được xem là cổng Thunderbolt 3 “đầy đủ”, có khả năng xử lý hai màn hình 4K hoặc một màn hình 8K.

Về cổng giao tiếp PCIe 4.0, nó có lượng băng thông tăng gấp đôi so với PCIe 3.0, đồng nghĩa dữ liệu sẽ đi nhanh hơn. Trước đây PCIe 4.0 chỉ có sẵn trong bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen của AMD, đây là nơi đầu tiên chuẩn giao tiếp này xuất hiện trên bộ xử lý dành cho máy tính xách tay.

Ngoài những cải tiến về sức mạnh đồ họa, Thunderbolt 4 và PCIe, bộ xử lý mới còn được nâng cấp về CPU. Intel đã thay đổi khá nhiều với dòng sản phẩm mới, tất cả đều có xung nhịp cao hơn.

Intel công bố logo mới cùng thế hệ chip xử lý Tiger Lake thứ 11

Ice Lake có hai cấp độ Iris Plus Graphics là G4 và G7, riêng G1 vốn chỉ dành cho UHD Graphics. Với Tiger Lake, G1 đã biến mất,thay vào đó là G4 dành cho UHD Graphics. Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy các SKU Core i5 đi kèm với đồ họa Xe Graphics, thay vì có ba cấp khác nhau.

Intel cho biết hãng đang phát triển 150 thiết kế máy tính xách tay sử dụng bộ xử lý Tiger Lake từ nhiều nhà sản xuất khác nhau nhưng chưa công bố cụ thể. Hãng cũng vừa giới thiệu Evo, thương hiệu dành riêng cho máy tính được xác thực Project Athena.

Intel công bố logo mới cùng thế hệ chip xử lý Tiger Lake thứ 11

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá