Intel vừa tuyên bố tại sự kiện IFA 2019 (Đức) sẽ phát hành một số bộ xử lý mới cho máy desktop vào cuối tháng 10, trong đó có Core i9-9900KS và Cascade Lake-X.


Core i9-9900KS là bộ xử lý octa-core, từng ra mắt lần đầu tiên hồi tháng 5 tại sự kiện Computex 2019. Con chip này gây ấn tượng mạnh bởi khả năng đạt tốc độ xung nhịp đến 5GHz trên cả tám lõi cùng một lúc. Intel đã trình diễn bản demo tại triển lãm IFA, trong đó chip Core i9-9900KS chạy game Hitman 2 DLC và đạt tốc độ xung nhịp 5GHz trên tất cả các lõi. Nếu thiết bị cũng đạt hiệu suất tương tự trong các trò chơi khác thì đây chắc chắn là một CPU rất mạnh của Intel.

Ngoài ra, Intel cũng giới thiệu Cascade Lake-X, sản phẩm kế nhiệm của bộ xử lý Skylake-X. Hãng không cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm mới, nhưng hứa hẹn hiệu suất sẽ cao gấp 2,09 lần so với phiên bản cũ và vượt trội hơn cả bộ xử lý AMD Threadripper ra mắt năm ngoái. Intel chưa xác nhận ngày phát hành của con chip này, nhưng theo slide trình chiếu tại sự kiện thì sản phẩm có thể ra mắt vào tháng tới.

Intel sẽ ra mắt bộ xử lý Core i9-9900KS 8 lõi 5GHz vào tháng tới

Intel có vẻ khá thời ơ với những bộ xử lý mới của AMD và Qualcomm như chip Ryzen 3000 và Snapdragon 8cx. Nhưng không thể phủ nhận đây là những sản phẩm tác động mạnh đến sự thống trị thị trường bộ xử lý của Intel. Hai dòng xử lý Comet Lake và Ice Lake hoạt động khá tốt trên laptop. Tuy nhiên trên những dòng desktop, hãng đang sử dụng công nghệ cải tiến năm ngoái vì không có chip 10nm chuyên dụng cho máy tính để bàn.

Theo Neowin

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn