Với việc giới thiệu dòng sản phẩm bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 (tên mã Kaby Lake), Intel đã đưa công nghệ điện toán lên một tầm cao mới.

Intel ra mắt CPU thế hệ thứ 7: 14nm, tăng hiệu suất đồ họa, video 4K UHD, 360 độ

Intel đã nâng cấp bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 thích hợp với một loạt thiết kế máy tính cá nhân đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, gồm nhiều tính năng như kết nối đơn Thunderbolt 3, USB Type-C, chơi nhạc chất lượng cao, tốn ít năng lượng và khả năng nhận diện khuôn mặt như Windows Hello.

Bộ vi xử lý mới được xây dựng trên nền tảng vi kiến trúc Skylake mạnh mẽ, dựa trên quy trình 14nm mới nhất của Intel giúp phản ứng nhanh nhạy hơn, đem đến trải nghiệm chơi game, giải trí tuyệt vời cùng khả năng bảo mật mạnh mẽ. Thế hệ CPU mới sẽ nâng khả năng trình chiếu các nội dung video 4K UHD, video 360 độ, truyền tải đồng thời nhiều video cùng một lúc và trình chiếu các nội dung giải trí chất lượng cao.

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 dành cho nền tảng di động giúp người dùng tận hưởng các nội dung giải trí sắc nét và lôi cuốn với những đặc tính vượt trội như hiệu suất di động nhanh hơn 70%, hiệu suất đồ họa 3D tốt hơn 5,3 lần so với một máy tính cá nhân 5 năm tuổi.

Điều này giúp tăng các trải nghiệm:

  • Sáng tạo: Có thể mở 1400 bức ảnh trong vòng 1 phút.
  • Đa nhiệm: Biên tập nhiều video định dạng 4K UHD thành một đoạn phim trong vòng 4 phút ngay khi bạn đang xem phim hay đi mua sắm.
  • Chơi game: Chơi các trò chơi yêu thích như Overwatch ngay trên đường di chuyển ở chế độ HD.

Đối với video, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 có đặc điểm

  • Khả năng giải mã HEVC 10-bit mới cho phép trình chiếu lại các nội dung chất lượng cao lên đến 4K UHD
  • Khả năng giải mã VP9 mới đem đến hiệu suất trình chiếu 4K UHD, 4K 360 độ mượt mà trong khi đa nhiệm
  • Sáng tác, chỉnh sửa và chia sẻ các video 4K UHD 360 độ nhanh gấp 8 lần so với một máy tính cá nhân 5 năm tuổi
  • Thưởng thức trình chiếu video 4K lên đến 9,5 giờ

Intel ra mắt CPU thế hệ thứ 7: 14nm, tăng hiệu suất đồ họa, video 4K UHD, 360 độ

Các ưu điểm chính của bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7:

Khả năng phản ứng nhanh nhạy:

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 sử dụng các vi cấu trúc tiết kiệm năng lượng, công nghệ xử lý tiên tiến và các tối ưu hóa silicone, đem đến hiệu suất, tốc độ cao hơn các thế hệ vi xử lý thế hệ trước. Với công nghệ Intel Speed Shift việc lướt web sẽ trở nên mượt mà và nhanh chóng.

Trên các bộ xử lý có công nghệ Intel Turbo Boost 2.0, hiệu suất và năng lượng sẽ được quản lý một cách năng động – dành cho các lõi và các đồ họa – nâng cao hiệu suất một cách chính xác khi cần thiết, và tiết kiệm năng lượng khi cần.

Bộ vi xử lý dòng Y-series và U-series hỗ trợ hai lõi và bốn luồng với công nghệ Intel Hyper-Threading Technology (Intel HT Technology), cho phép tạo ra các thiết kế 2 trong 1 đẹp mắt và điện thoại có bàn phím mỏng manh, tinh tế có thể cân bằng giữa nhu cầu sử dụng trong công việc và tính di động. Các máy tính cá nhân có chế độ Microsoft Windows Modern Standby có thể sẵn sàng hoạt động ngay khi bấm nút khởi động.

Trải nghiệm sống động

Intel HD Graphics đem đến hiệu suất tân tiến và engine mới để tạo ra đồ họa bắt mắt. Với khả năng xem các nội dung chất lượng cao lên đến 4K UHD từ nhiều nguồn, vi xử lý Intel Core thế hệ 7 cho phép người dùng tận hưởng các trải nghiệm multimedia đặc sắc và hấp dẫn trên nhiều màn hình trình chiếu khác nhau.

Bộ vi xử lý cũng cho phép khả năng chỉnh sửa hình ảnh và video mạnh mẽ, truyền tải nhiều video đồng thời cùng lúc, video 360 độ và video chat có độ phân giải cao. Ngoài ra người dùng còn có thể chơi các game ưa thích trên đường di chuyển với đồ họa nhiều chi tiết mượt mà. Nhờ vào hệ thống media mới với công nghệ tăng tốc phần cứng VP9 và HEVC 10-bit tiết kiệm năng lượng, khả năng xem và tạo ra các nội dung 4K được cải thiện đáng kể so với các bộ vi xử lý của thế hệ trước.

Intel ra mắt CPU thế hệ thứ 7: 14nm, tăng hiệu suất đồ họa, video 4K UHD, 360 độ

Đơn giản, tiện lợi

Máy tính xách tay với công nghệ Thunderbolt 3 đa năng linh hoạt với kết nối USB-C có thể thực hiện mọi nhiệm vụ, đem đến trải nghiệm nhập xuất dữ liệu tốt hơn. Một cổng kết nối duy nhất hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến 40 Gbps, hai màn hình trình chiếu 4K với tần số quét 60 Hz, sạc hệ thống lên đến 100W, hỗ trợ đồ họa ngoài, kết nối mạng Thunderbolt để nâng cao năng suất làm việc.

Nhiều thiết kế để hỗ trợ cảm ứng chạm, nhận dạng giọng nói và bút vẽ. Trên các máy tính xách tay có camera hỗ trợ công nghệ nhận diện gương mặt Windows Hello, người dùng có thể đăng nhập vào máy tính cá nhân và các website một cách an toàn với ít thao tác hơn.

Kéo dài tuổi thọ pin

Với việc cải thiện khả năng tiết kiệm pin ở mức độ vi xử lý và nền tảng, các hệ thống chạy trên nền bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 có tuổi thọ pin lâu hơn và có thể sử dụng pin sạc có kích thước nhỏ hơn, giúp tạo ra các hệ thống mỏng và nhẹ hơn. Khả năng tăng tốc phần cứng cần thiết giúp giảm lượng điện tiêu thụ một cách đáng kể, giúp kéo dài thời gian sử dụng pin đến 3 lần trong lúc trình chiếu các video 4K trong máy.

Với dòn Y-series, các nhà thiết kế đến từ các thương hiệu máy tính lớn đang tái tạo lại các sản phẩm di động 2 trong 1 và máy tính bảng có đi kèm bàn phím, nhằm tạo ra các sản phẩm mỏng gọn không cần dùng quạt để tối ưu hóa tính di động. Trên dòng sản phẩm U-series, năng suất và khả năng sáng tạo được cải thiện có thể sử dụng được trên các hệ số dạng ngày càng mỏng.

Intel ra mắt CPU thế hệ thứ 7: 14nm, tăng hiệu suất đồ họa, video 4K UHD, 360 độ

Hỗ trợ I/O

I/O trong dòng U và Y series của Intel Core thế hệ 7 hỗ trợ PCIe Gen 3 cho tốc độ lưu chuyển dữ liệu 8 GT/giây so với 5 GT/giây của PCIe Gen 2. Công nghệ Intel Rapid Storage mới nhất hỗ trợ các ổ cứng dạng rắn NVMe PCIe x4 và có khả năng sử dụng Gen 3 PCIe Speeds. Công nghệ Intel Context Sensing SDK cho giải pháp Intel Integrated Sensor Solution cho phép các nhà sản xuất phần mềm ở bên thứ 3 phát triển các ứng dụng cải thiện cảm ứng.

Đặt hàng và ra mắt sản phẩm:

Sản phẩm bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 bao gồm

  • Bộ vi xử lý Intel Core m3
  • Bộ vi xử lý Intel Core i3, Intel Core i5 và Intel Core i7

Intel hy vọng các nhà sản xuất thiết bị gốc sẽ bắt đầu phân phối các sản phẩm sử dụng bộ vi xử lý thế hệ 7 đến người tiêu dùng cuối cùng vào đầu tháng 9. Intel cũng hy vọng các sản phẩm di động và hệ thống di động khác sử dụng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 sẽ ra mắt rầm rộ vào thời điểm mua sắm chuẩn bị cho dịp lễ Giáng Sinh.

Theo Intel