Intel vừa thu hồi một loạt bộ xử lý Xeon E-2274G (Coffee Lake) bốn nhân dạng hộp vì hệ thống tản nhiệt đi kèm không đủ làm mát CPU. Với những đối tác có kho lưu trữ, sau khi thu hồi, Intel đề xuất thay thế bằng bản chỉ có mỗi chip.

Intel thu hồi bộ xử lý Xeon E-2274G vì hệ thống tản nhiệt công suất kém

Các loại CPU đang bán trên thị trường thường có hai kiểu: đóng hộp (box) và dạng khay (tray). Cả hai loại đều là hàng chính hãng, nhưng lại được bán theo hình thức khác nhau. Bản đóng hộp thường phát hành cho người tiêu dùng, gồm bộ xử lý và quạt tản nhiệt được đặt trong hộp chắc chắn, có đầy đủ thông tin về sản phẩm và thời gian bảo hành.

Bản khay là loại CPU được bán với số lượng lớn cho những hãng sản xuất hoặc nhà cung ứng có sẵn kho lưu trữ. Đó chỉ là một khay riêng lẻ, không có hệ thống làm mát đi kèm. Loại này thường có thời hạn bảo hành ngắn, thường dành riêng cho dây chuyền của những nhà sản xuất hệ thống.

Bộ xử lý Xeon E-2274G (Coffee Lake) bốn nhân vừa bị thu hồi có công suất thoát nhiệt tối đa (TDP) chính thức là 83W. Intel cho biết CPU trong hộp lại được cung cấp tản nhiệt DHA-A (PN: E97378-003), không đáp ứng đủ nhu cầu làm mát của bộ xử lý.

Intel thu hồi bộ xử lý Xeon E-2274G vì tản nhiệt công suất kém

Vấn đề khó hiểu là từ năm 2013, hãng đã sử dụng bộ làm mát DHA-A với chip có TDP lên đến 84W nhưng không bị thu hồi, trong khi đó công suất thoát nhiệt tối đa của Xeon E-2274G chỉ có 83W.

Các nhà phân phối của Intel được khuyến nghị trả lại hàng tồn hiện có của sản phẩm và lấy phiên bản thay thế dạng khay. Chưa rõ Intel có ý định phát hành lại bộ xử lý này với hệ thống tản nhiệt mới hay không. Tuy nhiên hiện tại hãng khuyên dùng phiên bản khay của chip với thiết bị làm mát của bên thứ ba thích hợp.

Intel thu hồi bộ xử lý Xeon E-2274G vì tản nhiệt công suất kém

Theo AnandTech