Tạp chí Wall Street Journal mới đây đã đưa tin về việc Intel đang xem xét đề nghị mua lại Broadcom.

Trong khi đó, Broadcom đang cố gắng bắt đầu việc mua lại Qualcomm. Còn Qualcomm thì lại đang cố gắng hoàn tất việc mua lại NXP, công ty NXP thì đã mua lại Freescale vài năm trước. Điều này thật giống như việc các công ty đang có ý định thôn tính lẫn nhau cho đến khi chỉ có một công ty duy nhất trụ lại.

 

Intel xem xét mua Broadcom, công ty này cũng đang muốn mua Qualcomm

Thật khó xác định mức giá để Broadcom có thể sở hữu Qualcomm tại thời điểm này. Ban giám đốc của Qualcomm đã nhiều lần bác bỏ đề xuất mua lại của Broadcom, họ cho rằng mức giá đề xuất của Broadcom đã đánh giá thấp giá trị công ty và chính phủ có vẻ không vui khi sáp nhập hai gã khổng lồ trong thế giới bán dẫn.

Theo WSJ, Intel cũng lo lắng rằng họ sẽ mất chỗ đứng nếu Broadcom thành công trong việc mua Qualcomm, vì công ty sau khi sáp nhập sẽ trở thành một đối thủ tại thời điểm Intel đang cố gắng tạo bước tiến trong công nghệ mạng 5G, Internet vạn vật và các lĩnh vực khác ngoài lĩnh vực chip cho PC và máy chủ – nơi mà Intel đã chiếm ưu thế trong nhiều năm.

Vì vậy, Intel được cho là đang theo dõi việc mua lại của Broadcom. Nếu việc này thất bại, Intel sẽ rất vui mừng. Nếu việc thu mua thành công, Intel có thể sẽ cố gắng mua Broadcom để không phải cạnh tranh với Broadcom.

Hoặc có thể không phải như vậy. Đây cũng có thể là một trong những khả năng mà Intel đang cân nhắc. Đó sẽ là một đề nghị đắt giá, và chắc chắn sẽ có những thách thức về pháp lý đối với loại thỏa thuận này.

Một sự lựa chọn khác là Intel có thể thu mua một số công ty khác nhỏ hơn để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình nhằm cạnh tranh tốt hơn với con quái vật Broadcom – Qualcomm – NXP.

Tại thời điểm này, Broadcom là nhà sản xuất nổi tiếng nhất về chip sử dụng trong các giải pháp mạng. Qualcomm tạo ra bộ vi xử lý được sử dụng phổ biến trong thế giới điện thoại thông minh. Và Intel thống trị không gian dành cho PC và máy chủ.

Tuy nhiên, ranh giới giữa các loại sản phẩm đó ngày càng trở nên mong manh hơn. Các chip điện thoại thông minh của Qualcomm đã bao gồm các modem di động tích hợp và các chip dựa trên ARM đang trở nên mạnh mẽ hơn so với chip trên máy tính cá nhân. Trong khi đó, Intel đã cố gắng nhiều năm để đạt được chỗ đứng trong mảng di động và internet vạn vật, đây là lĩnh vực mang lại những cơ hội tăng trưởng vào thời điểm mà sản phẩm dành cho PC đang trì trệ.

Theo: liliputing

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn