Intelligent WiFi giúp bộ định tuyến Hub 3 tăng công suất gấp 3 lần

Virgin Media đã công bố Intelligent WiFi, hứa hẹn sẽ tối ưu hóa và cải thiện tốc độ Wi-Fi của Hub 3 lên gấp ba lần.

Đây là một tuyên bố táo bạo, thú vị hơn Virgin Media phát triển Intelligent WiFi mà không cần phần cứng mới. Bản cập nhật sẽ triển khai miễn phí cho khách hàng với bộ định tuyến Hub 3 của hãng.

Theo đó, cách thức hoạt động của dịch vụ chủ yếu là tối ưu hóa mạng Wi-Fi hiện có. Càng nhiều thiết bị sử dụng cùng một kênh thì hiệu suất Wi-Fi càng chậm, Intelligent WiFi sẽ đảm bảo hệ thống của khách hàng tiếp cận những kênh trống, ít nhiễu nên hiệu suất Wi-Fi sẽ tốt hơn.

Nhiều bộ định tuyến hiện nay đã bao gồm tối ưu hóa kênh. Hub 3 sử dụng chức năng điều khiển băng tần để chuyển đổi giữa tần số 2,4 GHz và 5 GHz, giúp tối ưu hóa cho mọi thiết bị kết nối mạng trong nhà. Vì vậy, Virgin Media tự tin rằng dịch vụ này sẽ mang lại 18% lợi ích cho các gia đình.

Ngoài ra còn có “sự công bằng trong thời gian phát sóng”, đảm bảo mọi thiết bị đều nhận Wi-Fi và ngăn thiết bị cũ làm chậm mạng.

Chìa khóa để Intelligent WiFi trở nên “thông minh” là ứng dụng Connect mới. Đây là bản tải xuống miễn phí, cho phép người dùng cài đặt trên smartphone và kiểm tra cường độ Wi-Fi ở các phòng trong nhà. Đồng thời giám sát những khu vực Wi-Fi bị nghẽn, giúp quản lý thiết bị, có thể tạm ngưng kết nối nếu cần. Ngoài ra, khách hàng có thể đặt mua bộ tăng cường Wi-Fi thông qua ứng dụng giúp mở rộng phạm vi.

Điều chỉnh bộ định tuyến để tối đa hóa mạng Wi-Fi là cách giải quyết khéo léo và hợp lý. Intelligent WiFi có thực sự “thông minh” hay không sẽ được kiểm chứng trong thời gian tới.

Theo: TechRadar

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá