iOS 10.3 sẽ thông báo cho người dùng khi nào nên xóa ứng dụng

Tính năng mới của iOS 10.3 sẽ giúp người dùng xóa bớt những ứng dụng lỗi thời trên các thiết bị iOS. Điều này nhằm gây áp lực cho các nhà phát triển trong việc cập nhật thường xuyên các ứng dụng cũ.

Ở bất kỳ thiết bị iOS nào cũng đều có một số ứng dụng đã lâu không được cập nhật. Chúng sẽ bị lỗi và làm chậm thiết bị của bạn, hoặc không tương thích với các phiên bản iOS mới nhất.

Khi các ứng dụng không được cập nhật, chúng sẽ hoạt động không được chính xác như trước. Tuy nhiên, bắt đầu từ iOS 10.3, người dùng sẽ biết được khi nào nên gỡ bỏ các ứng dụng đã lỗi thời.

Trên thiết bị iOS của bạn, vào Settings > General > About > Application. Người dùng sẽ phải đợi một lúc để màn hình tải ra hết các ứng dụng và mục Application chuyển sang dạng nút. Lúc này, danh sách các ứng dụng cũ hoặc làm chậm máy sẽ xuất hiện trong mục Application này

Tiếp theo, bạn chạm vào từng ứng dụng để kiểm tra các bản cập nhật. Nếu không có bản cập nhật hoặc các ứng dụng không còn tồn tại trên App Store, Apple sẽ hướng dẫn người dùng liên hệ với nhà phát triển hay gỡ bỏ các ứng dụng.

Theo Cnet