Vào khoảng 0 giờ ngày 29/3 (giờ Việt Nam), Apple đã cho phép các thiết bị iPhone, iPad của mình tải về và cài đặt bản iOS 11.3 chính thức.

iOS 11.3 chính thức ra mắt, bạn có thể tải về từ bây giờ

Không nghi ngờ gì nữa, tính năng nổi bật và được chờ đợi nhất của iOS 11.3 là trình quản lý pin mới mẻ mà Apple đã thêm vào (dù đã ghi rõ là bản Beta). Đây được xem là một vá víu của Apple sau khi hãng thừa nhận việc giảm hiệu năng máy sau một thời gian sử dụng vì pin chai.

Theo đó, Apple cho biết hệ thống này chạy tự động trên iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Tuy nhiên với bản cập nhật iOS 11.3, bạn đã có thể vào Settings > Battery > Battery Health để kiểm tra và tắt nó đi.

Battery Health mới sẽ cung cấp chi tiết về khả năng lưu trữ tối đa và khả năng đạt hiệu suất tối thiểu. Với thiết bị có pin đã chai, nó sẽ thông báo máy sẽ dễ bị tắt đột ngột khi bật hiệu suất sử dụng cao nhất, tính năng này cũng có tuỳ chọn giúp người dùng thiết bị có pin chai có thể tắt quản lý hiệu năng để duy trì thời gian sử dụng lâu hơn.

iOS 11.3 chính thức ra mắt, bạn có thể tải về từ bây giờ

iOS 11.3 còn ghi nhận một số bổ sung như các Animoji mới. Với iPhone X, có 4 Animoji mới là rồng, gấu, đầu sọ và sư tử. Cập nhật mới cho ARKit và cho phép xem các ghi nhận về sức khỏe cá nhân trực tiếp trong app Health. ARKit cũng được nâng cấp lên phiên bản 1.5.

Tính năng đáng chú ý trong ARKit 1.5 là khả năng nhận dạng các bề mặt theo phương đứng như tường, cũng như tăng độ chính xác khi nhận dạng các mặt phẳng không phải hình dạng hình hộp chữ nhật, ví dụ như bàn tròn. Nó cũng giúp phát hiện các biển báo và áp phích trong thế giới thực và kết nối liền mạch với trải nghiệm thực tế ảo tăng cường 3D trên màn hình iPhone.

iOS 11.3 chính thức ra mắt, bạn có thể tải về từ bây giờ

Để cập nhật lên iOS 11.3 bản chính thức, bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm) để nâng cấp lên. Các thiết bị hỗ trợ nâng cấp là iPhone 5s, iPad mini 2, iPad Air và iPod Touch gen 6 trở lên.

Theo MacRumors

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]