iOS 13 sẽ được thiết kế lại màn hình chính

Chỉ còn khoảng 4 tuần nữa trước thềm WWDC 2018, iOS 12  sẽ lộ diện, nhưng thông tin về iOS 13 ra mắt năm sau lại đang là chủ đề nóng hơn.

Theo những báo cáo từ đầu năm nay, Apple đã quyết định lùi phát hành một số tính năng của iOS 12 sang iOS 13. Lý do cho việc chậm trễ này bắt nguồn từ những lỗi nghiêm trọng của iOS và các vấn đề liên quan đến hiệu suất máy mà Apple đã phải đối mặt trong năm 2017.

Chính vì vậy Apple sẽ tập trung cải thiện sự ổn định của hệ thống trên iOS 12.

iOS 13 sẽ được thiết kế lại màn hình chính

Một trong những tính năng được người dùng mong đợi nhất bị lùi sang iOS 13 là thiết kế mới của màn hình chính và những cải tiến của phần mềm mặc định trên máy như Mail, Máy ảnh và chỉnh sửa hình ảnh.

Nhiều bài đăng trên twitter của Mark Gurman đã tiết lộ thông tin chi tiết hơn về iOS 13. Theo Gurman, iOS 13 sẽ nâng cấp ứng dụng Files và hỗ trợ nhiều tab tương tự như trên macOS. Anh cũng cho biết việc thiết kế lại màn hình chính sẽ thay đổi trải nghiệm của người dùng iPad nhiều hơn iPhone.

iOS 13 sẽ được thiết kế lại màn hình chính

“iOS 13 là bản nâng cấp tính năng tập trung vào người dùng iPad, trong đó gồm có ứng dùng Files được hỗ trợ nhiều tab như macOS, các công cụ cho Apple Pencil, màn hình chính thiết kế lại cho iPad”, Gurman cho biết.

  Apple bị cáo buộc ăn cắp bản quyền Touch ID trên iPhone

Màn hình chính được thiết kế lại trên iPad sẽ gọn gàng hơn, nhưng trên iPhone cũng sẽ được cập nhật những hiệu ứng làm mới kể từ iOS 7.

iOS 13 sẽ được thiết kế lại màn hình chính

Tin đồn khác về iOS 13 đáng chú ý nhất là Apple sẽ hỗ trợ những ứng dụng đa nền tảng có thể chạy cùng lúc trên iOS và macOS vào năm 2019.

Từ giờ cho đến lúc đó, chúng ta còn bản cập nhật iOS 12 để đưa ra bàn luận. Những tin đồn liên quan đến iOS 12 cho biết sẽ có Animoji mới, kèm theo đó là nâng cấp tính năng hỗ trợ sức khỏe và AR, kiểm soát của cha mẹ cũng được cải tiến.

Tóm lại, WWDC 2018 tới không thực sự hấp dẫn cho lắm nếu những tin đồn này là sự thật, nhưng Apple vẫn luôn có cách để đưa đến cho chúng ta những bất ngờ.

Theo BGR