góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

iOS 14 beta 3 vừa phát hành có những thay đổi gì mới?

Sáng nay Apple vừa phát hành bản iOS 14 beta 3 dành cho nhà phát triển. Phiên bản mới chủ yếu sửa lỗi của beta 2, tinh chỉnh một số tính năng và thay đổi vài thiết kế trên giao diện.

Trong giai đoạn thử nghiệm beta, những thay đổi về tính năng lẫn thiết kế giao diện trên hệ điều hành là việc bình thường. Tuy nhiên bản beta 3 cũng có một số tính năng mới đáng chú ý như sau:

Biểu tượng ứng dụng Apple Music đã được đổi thành nền đỏ và nốt nhạc trắng thay cho nền trắng và nốt nhạc nhiều màu như trước.

Thư viện nhạc của ứng dụng Apple Music đã được thiết kế lại trong bản iOS 14 beta 3, thêm biểu tượng vào bên cạnh các mục Danh sách phát (Playlist), Nghệ sĩ (Artists), Album và Bài hát (Songs). Chữ được chuyển thành màu xám thay vì màu đỏ. Widget ứng dụng Music ở beta 3 cũng biến thành màu đỏ, không còn màu trắng như trước.

Widget đồng hồ: iOS 14 beta 3 bổ sung thêm widget đồng hồ vào iPhone và iPad, có thể hiển thị thời gian tối đa 4 nơi trên thế giới. Khi bạn vuốt widget lần đầu tiên sau khi cập nhật iOS 14 beta 3, hệ thống sẽ bật lên một cửa sổ hướng dẫn sắp xếp lại các widget.

 

Ngoài ra, khi bạn vuốt mở Thư viện Ứng dụng (App Library) lần đầu tiên cũng có một cửa sổ bật lên giới thiệu về tiện ích mới này.

Khi nhấn giữ màn hình Home để chỉnh sửa và sắp xếp ứng dụng, hệ thống cũng hiển thị màn hình giới thiệu, thông báo cho bạn biết về việc cho thể ẩn các trang Home bằng cách nhấn vào dấu chấm trên trang. Khi ở chế độ sắp xếp ứng dụng trên màn hình chính, widget cũng sẽ lắc nhẹ như những ứng dụng khác.

Widget thời gian màn hình: tiện ích này đã được nâng cấp, có thể hiển thị chi tiết thời gian sử dụng những ứng dụng phổ biến nhất trong ngày.

Tính năng phóng to màn hình cho iPhone 5,8 inch. iOS 14 có tính năng Display Zoom dành riêng cho iPhone 5,8 inch với thiết kế các biểu tượng, văn bản… đều lớn hơn. Theo 9to5mac, chế độ phóng to được triển khai vì Apple đang chuẩn bị phát hành phiên bản iOS 14 chạy trên các dòng iPhone nhỏ, sắp ra mắt trong mùa thu tới.

Giao diện chụp ảnh màn hình cũng được điều chỉnh lại hơi khác một chút so với phiên bản cũ.

Các bài hát trên Apple Music có thể chia sẻ trên Snapchat Stories thông qua mục Chia sẻ trong iOS 14 beta 3.

Biểu tượng Memoji thay đổi thiết kế khẩu trang như hình dưới (trái là cũ, phải là mới).

Ngoài ra, khi kết hợp với watchOS 7, iOS 14 sẽ đẩy thông báo nhắc nhở người dùng rửa tay khi về nhà. Bản beta 3 cũng đã mở rộng tính năng dịch thuật trực tiếp trên máy, không còn phụ thuộc vào kết nối mạng.

Nếu đang sử dụng bản Developer Beta, bạn có thể cập nhật lên iOS 14 beta 3 bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update). Sau đó kiểm tra bản cập nhật mới nhất, tải về và cài đặt. Lưu ý, sẽ mất vài ngày để Apple triển khai bản beta 3 đến tất cả mọi thiết bị.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version