Hệ điều hành iOS sắp quay về với tên gọi iPhone OS?

Chuyên gia rò rỉ Jon Prosser vừa tiết lộ hệ điều hành iOS sắp ra mắt có thể sẽ được đổi tên thành iPhone OS để phù hợp với tên những nền tảng khác của Apple.

iPhone OS là tên ban đầu của hệ điều hành iPhone khi sản phẩm đầu tiên được công bố năm 2007. iPhone OS không chỉ chạy trên iPhone mà còn chạy trên iPad và iPod touch. Năm 2010, khi Apple ra mắt iPad thì tên gọi được đổi thành iOS để phù hợp với cả hai dòng sản phẩm. Tuy nhiên, tại hội nghị WWDC năm ngoái Táo Khuyết đã phát hành hệ điều hành iPadOS dành riêng cho iPad, đây là một nhánh mới được phát triển tách biệt với iOS của iPhone.

iOS sắp quay về với tên gọi iPhone OS?

Theo đúng kế hoạch, Apple sẽ công bố hệ điều hành mới tại hội nghị WWDC 2020 diễn ra từ 22/6 tới. Nếu tin đồn đổi tên là chính xác thì vẫn chưa rõ iPod touch sắp có hệ điều hành riêng hay vẫn hoạt động trên nền tảng iPhone OS.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Theo Phone Arena, Apple quay lại với tên iPhone OS vì muốn có một sơ đồ tên thống nhất, mỗi dòng sản phẩm ứng với từng hệ điều hành khác nhau. Ví dụ máy Mac chạy macOS, iPad đi với iPadOS, Apple Watch có watchOS và Apple TV hoạt động trên tvOS.

iOS sắp quay về với tên gọi iPhone OS?

Với hệ điều hành mới dành cho iPhone năm nay, Apple cho biết đây không phải một bản nâng cấp lớn về mặt tính năng mới mà sẽ chú trọng vào tính ổn định, chất lượng và hiệu suất hoạt động. Dù vậy, nền tảng vẫn sẽ nhận được một số tính năng mới như ứng dụng Fitness, phần mềm AR, trợ lý ảo Siri hoạt động cả khi ngoại tuyến…

Sau sự kiện ra mắt, hệ điều hành mới dành cho iPhone dự kiến phát hành vào mùa thu cùng với iPhone 12. WWDC là sự kiện tập trung vào phần mềm, tại hội nghị năm nay Nhà Táo sẽ xác nhận việc máy Mac chuyển sang chip Arm, tiết lộ một số sản phẩm mới như iMac, AirPod Studio và AirTags, đồng thời công bố iPadOS 14 và watchOS 7.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá