iPad mới có thể tích hợp nút Home vào màn hình

Nhiều tin đồn gần đây cho thấy Apple đang xem xét loại bỏ nút Home cứng trên phiên bản iPad mới để thiết kế mặt trước liền mạch hơn.

iPad mới sẽ tích hợp nút Home vào màn hình hiển thị

Nút Home là biểu tượng của Apple trên các thiết bị chạy iOS, tuy vậy rất có thể thiết bị đầu tiên loại bỏ nút Home vật lí sẽ là iPad mới.

Trang 9to5Mac đăng tải một báo cáo xác nhận iPad 10.1-inch sắp tới sẽ không có nút Home vật lý, cho phép màn hình hiển thị lớn hơn trong khi nó có cùng một kích thước như iPad Pro 9.7-inch hiện nay. Thay vào đó, Apple có thể đưa chức năng nút Home vào trong màn hình như một số các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã làm. Touch ID cũng sẽ được tích hợp luôn vào màn hình cảm ứng.

iPad mới sẽ tích hợp nút Home vào màn hình hiển thị

Theo báo cáo, iPad mới sẽ có viền bezels mỏng hơn, các nâng cấp bên ngoài sẽ làm tăng độ dày của máy. Trang Makotakara cho biết 10.9-inch sẽ dày 7,5 mm, bằng với iPad Air đầu tiên ra mắt từ năm 2013. Các linh kiện bên trong sẽ được bố trí lại hợp lí hơn để tạo ra không gian chứa pin lớn hơn và công nghệ màn hình hiển thị hỗ trợ Apple Pencil.

iPad mới sẽ tích hợp nút Home vào màn hình hiển thị

Công nghệ Touch ID trên màn hình iPad mới

Trong báo cáo trước đây, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã gợi ý rằng iPad mới này sẽ có một màn hình 10,5 inch. Nhưng trang Makotakara cũng có một hồ sơ liên quan đến phần cứng của Apple, và họ khẳng định nó sẽ là 10,9 inch.

Nếu những tin đồn này chính xác thì việc loại bỏ nút Home trên iPad mới sẽ dẫn đến nhiều thay đổi với các thiết bị trong tương lai của hãng. Việc Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad trong nửa đầu năm 2017, nó có thể giúp người tiêu dùng dễ dàng làm quen với việc thay đổi này trước khi iPhone tiếp theo ra mắt.

iPhone 7 được giới thiệu với một nút Home vật lí có cảm ứng là bước giúp người dùng quen dần với sự thay đổi nút Home tương lai, có vẻ như iPad mới sẽ hoàn toàn loại bỏ nút Home vật lí.

Theo: Theverge