Apple đã xác nhận thế hệ iPad Pro 2018 hơi cong ở khung nhôm, do ảnh hưởng trong quá trình sản xuất và không gây hại đến hiệu suất thiết bị.

Apple xác nhận iPad Pro bị cong là chuyện bình thường

Theo Apple, việc bị uốn cong là kết quả của quá trình làm mát các thành phần kim loại và nhựa của iPad, đây không phải một khuyết điểm.

Trước khi Apple phản hồi, nhiều khách hàng trên mạng và các diễn đàn khác đã thông báo iPad Pro của họ xuất hiện đường cong nhỏ và bị uốn cong khi không có tác động mạnh lên vỏ kim loại. Nhiều người tin rằng đó là do quá trình sử dụng hoặc để iPad trong túi để vận chuyển. Những người khác cho biết thiết bị cong từ khi mở hộp.

Apple nói rằng trong một số trường hợp, thiết bị có thể bị cong. Một người cho biết, chiếc iPad Pro bản 11 inch của mình có đường cong nhẹ sau hai tuần sử dụng. Táo Khuyết đề nghị gửi thiết bị cho công ty để đội kỹ thuật xem. Tuy nhiên, chiếc iPad bản 11 inch để thay thế tại cửa hàng cũng có đường cong nhẹ ở phần kim loại ngay từ lúc mở bọc.

Đường cong xuất hiện phổ biến ở mẫu LTE vì thiết bị có dải nhựa phân chia các mặt nhôm. Đây là vị trí đường ăng ten chia thành hai phần kim loại mà nhiều người thấy xuất hiện bị uốn cong. Tuy nhiên, Apple không khoanh vùng giới hạn các loại iPad có thể bị cong. Một số người cho rằng những bản Wi-Fi cũng bị uốn cong, nhiều mẫu tương tự vẫn thẳng như thiết kế gốc.

Những người cảm thấy khó chịu khi iPad bị uốn cong không nên đổi trả iPad Pro tại Apple Store hay các nhà bán lẻ trong vòng 14 ngày. Việc đổi trả chưa chắc được chấp thuận vì điều này nằm ngoài chính sách. Apple đã được hỏi về vấn đề iPad bị cong, tuy nhiên các nhân viên nói rằng chỉ khi bị thiệt hại nặng hoặc có AppleCare+ thì mới đổi trả, không đề cập đến iPad bị cong.

Một người trên YouTube đã đăng tải video dễ dàng uốn cong chiếc iPad Pro mới. Nhiều người chỉ trích rằng video chỉ là giả để chống lại Apple. Các máy tính bảng từ công ty khác đều sẽ uốn cong nếu có tác động lực. Những thiết bị này có thiết kế rất mỏng, với nhiều lớp bề mặt. Đến hiện tại vẫn chưa xuất hiện thêm bất kỳ video nào có nội dung bẻ cong iPad. Apple nói rằng những lo ngại về độ cứng cấu trúc của iPad Pro đều không có cơ sở.

Hãng có đủ các chứng cứ để làm cho người dùng yên tâm rằng việc iPad bị uống cong sẽ không dẫn đến các hư hại khác ảnh hưởng đến thiết bị.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn