iPad Pro dễ dàng bị bẻ đôi

iPad Pro 2018 có thiết kế đẹp mắt nhưng dường như phần vỏ kim loại quá mỏng manh, người dùng có thể bẻ gãy đôi máy chỉ với đôi tay trần và rất ít lực tác động. 

iPad Pro 2018 là chiếc máy tính bảng mới nhất trong số các sản phẩm của Apple. Và như thông lệ, nhiều kênh YouTube chuyên làm các bài kiểm tra độ bền sản phẩm đã mang thiết bị này ra làm “vật thí nghiệm”.

Trên kênh YouTube JerryRigEverything, Zack Nelson đã tiến hành bẻ thử mẫu máy tính bảng mang thương hiệu Táo Khuyết. Điều bất ngờ xảy ra khi iPad Pro 2018 nhanh chóng bị bẻ cong, thậm chí gập đôi và gãy phần vỏ kim loại chỉ bằng động tác tay đơn giản. Vị trí vết nứt gãy xuất hiện ngay khoảng giữa máy, gần với lỗ microphone ở cạnh trái thiết bị.đôi

Đây không phải trường hợp đầu tiên ghi nhận về các sự cố liên quan tới cấu trúc của sản phẩm này. Trước đó, một số người dùng tại các diễn đàn đã chia sẻ chiếc iPad Pro 2018 của họ bị cong sau vài ngày sử dụng, dù họ luôn để máy trong balô hoặc túi đựng mỗi khi phải di chuyển. Có những người còn khẳng định máy của họ đã cong nhẹ từ khi mở hộp.

Thực tế, những đời iPad trước hay máy tính bảng từ các hãng khác (ví dụ Samsung) cũng có thể bị bẻ cong bởi thiết kế mỏng trong khi diện tích bề mặt lớn. Tuy nhiên, để bẻ gãy với lực tác động nhẹ như Zack đã làm thì đây là thiết bị đầu tiên. Lời khuyên được đưa ra cho người dùng lúc này là sử dụng thiết bị nhẹ nhàng nhất có thể, tránh để máy bị ép hoặc tì đè bởi vật khác.

Theo The Verge