iPad Pro 10,5 inch gặp sự cố khởi động liên tục sau khi cập nhật iPadOS 13.4.1

Một số người dùng iPad Pro 10,5 inch phàn nàn về việc sau khi cập nhật phiên bản iPadOS 13.4.1 và 13.5, thiết bị liên tục bị lỗi khởi động lại, khiến họ không thể sử dụng được.

Một số người dùng đã lên tiếng trên trang Cộng đồng Hỗ trợ (Support Community) của Apple về sự cố bất thường này. Theo đó, vấn đề chỉ xảy ra trên một số thiết bị iPad Pro 10,5 inch. Cụ thể, thiết bị sẽ tự khởi động lại sau một thời gian ngắn kể từ lúc người dùng đăng nhập vào thiết bị, thậm chí đôi khi chỉ vài giây sau đó.

Hôm 7/5, một người dùng iPad Pro 10.5 inch chia sẻ rằng thiết bị bị lỗi trong khoảng từ 30-45 giây sau khi bắt đầu đăng nhập, ngay cả khi máy chưa khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào. Người này cho biết thiết bị bắt đầu gặp vấn đề kể từ khi nâng cấp lên iPadOS 13.4.1.

Một bài viết khác đăng từ 10/4 cũng nói về sự cố tương tự sau khi nâng cấp iPad Pro 10,5 inch từ iPadOS 13.3.1 lên 13.4.1. Ngoài ra, hôm 23/5, một người dùng khác cũng phàn nàn về việc iPad 10,5 inch gặp vấn đề, tự khởi động lại sau mỗi 10 phút. Nhìn chung, những khiếu nại của khách hàng gửi đến dịch vụ hỗ trợ của Apple gần đây đều tập trung vào sự cố bản cập nhật iPad 13.4.1 trên iPad 10,5 inch.

iPad Pro 10,5 inch gặp sự cố khởi động liên tục sau khi cập nhật iPadOS 13.4.1

Nhiều người dùng tỏ ra khó chịu và cho rằng bộ phận tiếp nhận sự cố của Apple hoạt động không hiệu quả, xử lý sự cố chậm. Theo Apple Insider, nhiều người dùng đã thử khôi phục cài đặt gốc của thiết bị nhưng chỉ một số trường hợp thành công. Vì vậy, nguyên nhân ban đầu được cho là do bản cập nhật có vấn đề, và sự cố chỉ xảy ra với iPad 10,5 inch.

Hiện tại Apple vẫn chưa khắc phục lỗi này. Tuy chỉ ảnh hưởng đến một lượng iPad Pro nhất định, nhưng người dùng được khuyến cáo không nên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới. Trong trường hợp đã cập nhật và thiết bị gặp lỗi, có thể thử khôi phục cài đặt gốc để máy không bị liên tục khởi động lại.

Với những phiên bản iPad Pro 2018 trở đi, quy trình khôi phục cài đặt gốc gồm nhấn nút tăng âm lượng, đồng thời bấm giữ nút nguồn. Thay vì sử dụng nút Slide to Power Off (Trượt để tắt nguồn), người dùng cần tiếp tục giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá