góc quảng cáo, cám ơn bạn

iPhone 11 sẽ quản lý pin tốt hơn, ít giảm hiệu suất cả khi chai pin

Series iPhone 11 được trang bị hệ thống quản lý năng lượng chủ động – kết hợp giữa phần cứng và phần mềm – giúp máy ít bị giảm hiệu suất ngay cả khi tuổi thọ pin suy giảm theo thời gian.

Vào tháng 12/2017, người dùng iPhone phát hiện Apple đã phát triển tính năng điều chỉnh năng lượng bằng phần mềm trên thiết bị. Việc này sẽ giảm hiệu suất các dòng iPhone đời cũ nhằm ngăn việc tắt máy liên tục khi pin bị chai. Thời điểm đó Táo Khuyết đã bị chỉ trích kịch liệt vì kế hoạch này. Mới đây hãng vừa phát hành báo cáo chi tiết về hệ thống tối ưu hóa năng lượng mới trên iPhone 11 để tránh lặp lại tình trạng tương tự.

Theo Apple, iPhone năm nay sẽ khác hoàn toàn với những model cũ. Hãng sử dụng kết hợp phần cứng và phần mềm để ngăn hiệu năng máy tăng quá cao, dù cho pin thiết bị đã cũ.

“Các tác động đến hiệu suất đã được giảm tối đa, tuy nhiên trình trạng pin yếu vẫn có thể dẫn đến một số hiệu ứng rõ rệt”, tài liệu của Apple nêu rõ. Hãng còn trích dẫn các trường hợp thay đổi hiệu suất cụ thể khi pin yếu như thời gian khởi chạy ứng dụng lâu, tốc độ khung hình thấp, kết nối mạng chậm, giảm độ sáng màn hình, âm lượng nhỏ…

Apple cho biết giải pháp mới không giúp pin của iPhone hoạt động lâu hơn trong ngắn hạn. Đây là chiến lược dài hạn để pin của iPhone giữ mức lưu trữ điện năng lâu trong thời gian dài nhất có thể. Pin iPhone hiện có thể duy trì trong vài ngày tùy thuộc vào mức độ tiêu thụ năng lượng của ứng dụng. Tuy nhiên sau vài năm bạn phải thay mới vì lúc này pin chỉ kéo dài được 1 ngày hoặc ít hơn. Apple sẽ thay pin mới với giá khoảng 50-70 USD tùy thuộc vào model.

Theo Engadget

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version