iPhone 12 sẽ có hai phiên bản, dùng màn hình OLED mỏng của Samsung

Theo ETNews, hai trong số ba chiếc iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình OLED kích thước 5,4 inch và 6,7 inch, mỏng hơn nhiều so với phiên bản cũ.

Nhiều nguồn tin cho biết Apple dự kiến ra mắt 3 mẫu iPhone trong năm tới với thiết kế hoàn toàn mới, cũng như cải tiến nhiều về phần cứng. Báo cáo gần đây tiết lộ hai phiên bản iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ được áp dụng công nghệ màn hình OLED mỏng của Samsung có tên Y-OCTA. Đây là thuật ngữ mô tả loại màn hình mới, có hệ thống mạch cảm ứng tích hợp trực tiếp lên tấm nền OLED và không còn cần một lớp riêng biệt ở giữa nữa. Công nghệ này có nhiều ưu điểm như khiến màn hình OLED mỏng hơn, giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận cho Apple và giúp vẻ ngoài sản phẩm trở nên bóng bẩy.

Ngoại hình iPhone 11 Pro và Pro Max năm nay dày hơn so với iPhone XS và XS Max 2018 vì được tích hợp viên pin lớn. Theo báo cáo, Apple hy vọng công nghệ mới của Samsung sẽ giúp iPhone 12 trở nên mỏng hơn một chút. Nhà sản xuất Hàn Quốc dự kiến cung cấp màn hình Y-OCTA cho hai phiên bản 5,4 inch và 6,7 inch.

Ngoài ra, công nghệ màn hình Y-OCTA được kỳ vọng sẽ nâng cấp đáng kể chất lượng hình ảnh của iPhone 12, cải thiện tính chân thực của màu sắc và độ sáng. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn quá sớm để đưa ra bình luận.

iPhone 12 sẽ có hai phiên bản tích hợp màn hình OLED mỏng của Samsung

Cũng theo nguồn tin này, phiên bản iPhone 12 còn lại có kích thước 6,1 inch, sử dụng màn hình LCD truyền thống và có giá phải chăng hơn. Có thể màn hình của chiếc điện thoại mới sẽ được được cung ứng bởi cả Samsung và LG. Cả hai công ty vẫn chưa chính thức xác nhận, nhưng hãng BOE của Trung Quốc cũng được đồn thổi sẽ sản xuất màn hình OLED cho iPhone 2020.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá