góc quảng cáo, cám ơn bạn

iPhone 12 sẽ có thiết kế giống iPad Pro, cạnh phẳng và phần tai thỏ được thu gọn

Theo Bloomberg, các mẫu iPhone mới của Apple (tạm gọi là iPhone 12), dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay, sẽ được thiết kế lại theo hình dáng của iPad Pro. Thêm vào đó, nguồn tin cho biết sẽ có đến 4 mẫu iPhone được phát hành và có trang bị công nghệ 5G.

Cụ thể, năm nay sẽ có ít nhất hai thiết bị cao cấp có các cạnh bên phẳng và làm bằng thép không gỉ, thay vì thiết kế cong như hiện tại. Các góc máy được bo tròn trông sắc nét hơn, tương tự iPad Pro ra mắt năm 2018. Thiết kế này cũng làm gợi nhớ đến iPhone 5.

Năm ngoái, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán mặt kính màn hình iPhone 12 sẽ hơi cong, tuy nhiên nguồn tin từ Bloomberg cho rằng thiết bị sẽ có màn hình phẳng, phần sát cạnh không còn dốc xuống như trên những mẫu iPhone hiện tại. Module camera sau vẫn giữ nguyên thiết kế hình vuông, trong khi đó phần tai thỏ mặt trước đang được thử nghiệm thu gọn lại để mặt trước trông cân đối và đẹp mắt hơn.

Mẫu iPhone 12 cao cấp nhất sẽ có màn hình lớn hơn một chút so với kích cỡ 6,5 inch trên iPhone 11 Pro Max. Các mẫu iPhone Pro sắp ra mắt sẽ bao gồm ba camera ở mặt sau, trong khi mẫu cấp thấp sẽ vẫn tiếp tục có hai camera như những dòng hiện tại. iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cũng được nâng cấp với cảm biến LIDAR tương tự như iPad Pro 2020 vừa ra mắt tháng trước. Thiết kế này sẽ làm tiền đề cho những ứng dụng thực tế ảo tăng cường trong tương lai.

Tất cả phiên bản iPhone 12 dự kiến được nâng cấp đáng kể phần bộ xử lý, tập trung vào tăng tốc độ hoạt động của trí tuệ nhân tạo, các tác vụ AR…

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời điểm ra mắt iPhone mới sẽ muộn hơn nhiều tuần so với bình thường. Tuy nhiên, theo Bloomberg, thời gian ra mắt vẫn nằm trong mùa thu. Các nhà cung cấp chưa nhận được bất kỳ thông báo chậm trễ nào từ Apple. Như vậy đội ngũ kỹ sư của công ty sự kiến sẽ đến Trung Quốc và hoàn thiện thiết kế trong tháng 5. Ngoài ra, với sự lây lan của virus Corona, nền kinh tế thế giới đang biến chuyển mạnh, nhiều nguồn tin cho rằng kế hoạch ra mắt và thông số kỹ thuật của iPhone 12 sẽ còn tiếp tục thay đổi để phù hợp với thị trường.

Apple cũng đang phát triển một phiên bản loa thông minh HomePod nhỏ và giá rẻ hơn, dự kiến ra mắt trong năm nay. Ngoài ra, nhiều nguồn tin cho biết Apple Tag, công vụ theo dõi vụ trí đồ vật, như chìa khóa, ví tiền… cũng sẽ sớm phát hành.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version