Báo cáo mới nhất cho rằng mẫu iPhone 2018 dùng màn hình OLED có thể hỗ trợ bút Apple Pencil vốn chỉ được dùng trên các mẫu iPad đời mới.

iPhone 2018 có thể dùng bút cảm ứng như Galaxy Note

Trên thị trường di động toàn cầu hiện nay, Samsung vẫn là công ty thành công nhất (nếu không muốn nói là đang độc hành) đối với sản phẩm smartphone có tích hợp bút cảm ứng bằng dòng phablet Galaxy Note.

Bút S Pen lần đầu được giới thiệu cùng thế hệ Galaxy Note vào năm 2011. Sau 7 năm, thiết bị này đã trở thành yếu tố góp phần làm nên thương hiệu Note.

 

Trước thành công đó, đối thủ số một của Samsung hiện nay là Apple có thể không đứng ngoài cuộc chơi. Mới đây, một báo cáo được TrendForce đăng tải cho hay mẫu iPhone 2018 sử dụng tấm nền OLED có thể sao chép ưu điểm này từ đối thủ và hỗ trợ bút Apple Pencil. Như vậy, chiếc iPhone 2018 dùng màn LCD có thể không liên quan.

Hiện vẫn chưa rõ chiếc Apple Pen có thể dùng trên cả hai mẫu iPhone 2018 dùng màn OLED hay chỉ sử dụng cho một trong hai (nếu trường hợp này xảy ra, khả năng cao sẽ là phiên bản có kích thước màn tới 6,5 inch).

Tuy nhiên, có một chi tiết chưa rõ ràng: báo cáo không đề cập tới việc thiết kế lại Apple Pencil hay có chiếc bút mới nào hay không, chỉ khẳng định rằng bút cũ sẽ tương thích với iPhone 2018 màn OLED. Vậy nhưng kích thước của Apple Pencil khá lớn (vì được thiết kế để dùng cho iPad), bằng với một chiếc bút thông thường. Việc mang theo một thiết bị như vậy bên mình để sử dụng trên iPhone thoạt nghe hơi ngớ ngẩn, không hợp với phong cách của Apple.

 

Samsung đã tạo ra S Pen có thể đút vào bên trong thân máy, nhưng để Apple làm điều tương tự với iPhone thì hơi khó xảy ra.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn