Rò rỉ tin iPhone 2018 bản rẻ nhất có viền mỏng và màn hình tràn mặt trước

Khi iPhone 2018 gần đến thời điểm phát hành, nhiều thông tin giá trị đã bị rò rỉ. Mới đây nhất là iPhone 6,1 inch, 1 trong 3 mẫu sắp ra mắt vào tháng 9 này.

Rò rỉ tin iPhone 2018 bản rẻ nhất có viền mỏng và màn hình tràn mặt trước

Theo báo cáo từ chuỗi cung ứng Macotakara, thiết bị 6.1 inch mới sẽ sử dụng màn hình “Full Ative LCD” từ Japan Pixels, có nghĩa là Táo khuyết sẽ thu hẹp viền màn hình xuống mức còn khoản 0,5mm, để dễ so sánh thì chiếc iPhone X có viền bezel là 1mm. Điều này cũng tương tự với các đồn thổi về những mẫu điện thoại 2018 với thiết kế thừa hưởng từ iPhone X.

Để tạo ra chiếc iPhone với giá mềm nhất, Apple sử dụng màn hình LCD cho phiên bản 6.1 inch, trong khi 2 mẫu còn lại sử dụng màn hình OLED đắt tiền. Macotakara cũng nhắc lại việc trì hoãn thời gian trình làng phiên bản 6.1 inch.

Nếu đúng như dự đoán, hai mẫu iPhone còn lại sẽ lần lượt ra mắt là 5.8 inch và 6.5 inch, đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sắp có thêm nhiều lựa chọn kích thước.

Những nguồn tin trước đây đã đề cập đến điểm nổi bật khác nhau giữa những mẫu này là màn hình chạm 3D, đây là công nghệ không được dự kiến đưa vào phiên bản 6.1 inch để giảm chi phí sản xuất, làm cho iPhone 6.1 inch có giá rẻ hơn hai mẫu còn lại.

Như thường lệ, Apple dự kiến sẽ ra mắt những mẫu iPhone mới này vào tháng Chín, rồi sau đó sẽ sớm bán ra đầu tiên tại một số quóc gia. Có lẽ không lâu sau đó, Google sẽ sớm hé lộ những thiết bị mới của mình.

  Tim Cook: Không có phụ nữ, Mỹ sẽ mất đi những người lãnh đạo trong giới công nghệ

Theo Techradar