Trang tin Nhật là Macotakara đã đăng tải báo cáo cho biết iPhone 2019 sẽ có ba camera cùng màn hình OLED với kích thước 6,1 và 6,5 inch.

Báo cáo khẳng định iPhone 2019 có cụm ba camera và hình OLED

Nguồn tin uy tín từ chuỗi nhà cung cấp tại Trung Quốc cho thấy bên cạnh thông số kỹ thuật tương tự Xs/Xr, iPhone 2019 mới sẽ trang bị màn hình OLED với hai kích thước 6,1 và 6,5 inch. Cả hai mẫu được thay đổi thiết kế để phù hợp với cụm ba camera sau.

Macotakara là một trang uy tín khi đưa tin đồn về Apple. Đây là một trong những trang đầu tiên báo cáo rằng iPhone 7 sẽ bỏ jack cắm 3,55mm.

Trang bị ba camera là bước đi lớn của Apple trong việc mở rộng dòng sản phẩm iPhone. Các thấu kính sẽ là linh kiện chiếm nhiều diện tích nhất trên máy cùng cảm biến kích thước lớn. Điều này giúp iPhone chụp ảnh chất lượng cao hơn.

Theo báo cáo, Apple sẽ làm cho khung iPhone 2019 mỏng hơn, bù lại cho độ dày của ba camera. Máy trang bị màn hình OLED 6,1 inch có thể dày hơn 0,15mm so với bản iPhone Xs, nhưng độ lồi của camera ít hơn khoảng 0,5mm.

Kích thước màn hình của mẫu điện thoại tin đồn là 6,1 inch có thể sẽ giao động từ 5,8 (như iPhone Xs) đến 6,1 inch tương tự Xr. Tuy nhiên, thế hệ iPhone mới được trang bị màn hình OLED thay cho công nghệ LCD.

Đối với mẫu màn hình OLED 6,5 inch, toàn thân máy có thể dày hơn 0,4mm nhưng độ lồi camera chỉ 0,25mm. Thiết bị sẽ dày hơn 0,2mm so với iPhone Xs Max.

Macotakara khẳng định hai mẫu iPhone 2019 sẽ hỗ trợ sạc không dây, theo đó là sạc USB 18W cùng cáp chuyển USB-C sang Lightning trong hộp.

Vào cuối tuần trước, tài khoản Twitter OnLeaks cho biết anh đã nhận được thông tin liên quan đến dòng iPhone 2019, và dường như các thông số hơi khác với thông tin từ Macotakara. Bài viết nói rằng cụm ba camera sẽ không dành riêng cho một mẫu iPhone, bên cạnh đó một số điểm thay đổi như làm mờ mặt kính sau chỉ xuất hiện trên iPhone Xl/Xl Max. Đây có thể là hai mẫu màn hình OLED mà Macotakara báo cáo.

Theo 9to5mac