iPhone 6 bỗng dưng bốc cháy trên tay bé gái 11 tuổi

iPhone 6 bỗng dưng bốc cháy trên tay bé gái 11 tuổi

Apple đang điều tra nguyên nhân khiến chiếc iPhone 6 của bé gái 11 tuổi sống ở California (Mỹ) tự dưng phát nổ khi đang xem video trên YouTube.

Cụ thể, Kayla Ramos đang sử dụng chiếc iPhone 6 của mình trong phòng ngủ thì bỗng dưng thiết bị bốc cháy trên tay em. Hoảng hốt khi thấy tia lửa, Ramos ném điện thoại lên một tấm chăn gần đó. Lửa đã làm cháy chăn và giường nhưng rất may không làm em bị thương. Chiếc iPhone 6 bị cháy đen, màn hình bung khỏi thân máy.

Maria Adata, mẹ của Ramos cho biết: “Con tôi có thể bị bỏng và tổn thương nhiều hơn. Tôi rất vui vì cô bé vẫn ổn”. Cô đã liên lạc với Apple và được hướng dẫn chuyển chiếc điện thoại bị hỏng đến một trung tâm dịch vụ. Hãng đã yêu cầu một số bức ảnh chụp lại hiện trường và đang trong quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra thiệt hại.

Apple giải thích rằng có một vài yếu tố dẫn đến hiện tượng quá nhiệt, như sử dụng cáp và củ sạc không đúng chuẩn. Những phụ kiện này là nguyên nhân của một số vụ hỏa hoạn trước đó, bao gồm sự cố ở British Columbia (Canada) đã phá hủy một trang trại vào năm 2016.

Ngoài ra Táo Khuyết cho biết việc sửa chữa điện thoại ở những cửa hàng ngoài Apple Store cũng có thể gây ra lỗi pin và ảnh hưởng đến thiết bị. Trong những trường hợp hư hỏng hoặc cần thay mới, công ty thường khuyến cáo khách hàng nên liên hệ với các cửa hàng chính hãng hoặc ủy quyền của Apple.

Đây không phải lần đầu có trường hợp iPhone bị bốc cháy. Tháng 11/2018, chiếc iPhone X của Rahel Mohamad – người dân sống tại Federal Way (Washington, Mỹ) – bị bốc cháy khi ông đang vừa sạc vừa cập nhật hệ điều hành iOS 12.1. Mohamad cho biết điện thoại của ông mua chỉ mới 10 tháng và đang sử dụng cáp, sạc chính hãng của Apple để sạc thiết bị.

Tháng 12 năm ngoái, chiếc iPhone XS Max mới mua được ba tuần cũng đã bị nóng bất thường và phát nổ trong túi một người dân bang Ohio (Mỹ).

Theo Apple Insider