Lỗi pin trên iPhone 6s nghiêm trọng hơn Apple thừa nhận

Apple có vẻ đang gặp rắc rối về lỗi pin trên iPhone 6s khi lỗi này nghiêm trọng hơn những gì mà hãng thừa nhận.

loi-pin-tren-iphone-6s-nghiem-trong-hon-apple-thua-nhan

Trong những ngày qua, một số người dùng iPhone 6S trên thế giới liên tục phàn nàn khi chiếc điện thoại của họ bất ngờ bị sập nguồn ở mức 30% pin. Tuy nhiên khi người dùng cắm sạc vào thì pin trên máy lập tức lên ngay 30%.

Đây là lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến những người dùng iPhone. Trên diễn đàn của Apple, đã có rất nhiều chủ đề được lập ra vì lỗi này.

Chính vì vậy mà Apple đã cung cấp dịch vụ thay pin miễn phí cho người dùng sử dụng những chiếc iPhone 6s bị lỗi pin. Tuy nhiên người dùng vẫn phàn nàn vì lỗi tắt máy đột ngột vẫn xảy ra khi pin ở mức 20%.

Hiệp hội này bắt buộc Apple phải có những biện pháp mạnh mẽ hơn để giải quyết hoàn toàn vấn đề, và ngăn chặn lỗi tương tự trên những chiếc iPhone đang hoạt động. Dù trước đó Apple đã đưa ra công cụ cho phép người dùng kiểm tra chiếc điện thoại của họ có bị dính lỗi này hay không.

Trong báo cáo của Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc có đoạn: “Sau khi Apple công bố Chương trình sữa lỗi cho những chiếc iPhone 6s gặp lỗi tắt nguồn đột ngột, chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều phản hồi của người dùng về lỗi tương tự. Sau khi tổng hợp những phản hồi này, chúng tôi thấy rằng lỗi tắt nguồn đột ngột còn xảy ra trên cả iPhone 6, 6 Plus và iPhone 6s Plus chứ không chỉ trên iPhone 6s như báo cáo trước đây”.

Phía Hiệp hội Người tiêu dùng ở Trung Quốc mong muốn Apple sẽ sớm đưa ra lời giải thích cho những chiếc iPhone bị tắt nguồn đột ngột. Nhưng có vẻ như vấn đề về pin không phải là nguyên nhân duy nhất khiến cho chiếc iPhone này bị sập nguồn.

Trước đó, một số người dùng báo cáo rằng sau khi iPhone của họ cập nhật lên hệ điều hành iOS 10.1.1 thì gặp phải hiện tượng hao hụt pin rất nhanh. Lượng pin trong máy chỉ còn 30%, máy báo hết pin và tắt nguồn ngay sau đó.

Đây là lỗi phần mềm và chỉ diễn ra trên một số người sử dụng iOS 10.1.1. Lỗi này có thể được khắc phục với bản cập nhật trong tương lai. Nhưng hiện tại vẫn gây ra những bức bối với một số người dùng iPhone.

Tham khảo Businessinsider.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá