iPhone 6s Plus sẽ được sản xuất tại Ấn Độ

Sau iPhone SE, chiếc điện thoại thứ 2 của Apple là iPhone 6s Plus sẽ được sản xuất tại Ấn Độ.

iPhone 6s Plus sẽ là chiếc điện thoại thứ 2 được sản xuất tại Ấn Độ

Nguồn tin cho biết, công ty Wistron, đối tác của Apple đến từ Đài Loan sẽ bắt đầu sản xuất thử nghiệm iPhone 6s Plus tại một nhà máy ở Bengaluru, Ấn Độ. Trước đó, iPhone SE là thiết bị đầu tiên của Apple được sản xuất tại quốc gia này từ năm 2017.

Thông tin mới nhất từ Economic Times (có được từ các nhà lãnh đạo quen thuộc với các vấn đề sản xuất iPhone) cho biết, dự kiến iPhone 6s Plus bản thương mại sẽ được sản xuất trong vài tuần tới.

Việc sản xuất có thể làm giảm giá iPhone 6s Plus từ 5% đến 7% tại thị trường này. Ngoài ra, giá tốt cũng giúp Apple cạnh tranh với các smartphone cao cấp khác đang được sản xuất tại Ấn Độ đến từ OnePlus hay Samsung.

Tuy nhiên, việc điều chỉnh giá sẽ không xảy ra ngay lập tức vì Wistron không thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của iPhone 6s Plus tại thị trường hơn một tỷ dân này. Thay vào đó, hãng sẽ phải tiếp tục nhập khẩu thêm từ Trung Quốc. Nhưng một khi nhà máy Wistron ở Bengaluru sản xuất đáp ứng đủ nhu cầu thì giá bán có thể giảm thêm.

Ấn Độ là thị trường đông dân thứ 2 trên thế giới. Tuy nhiên, số tiền trung bình mà một người dân có thể chi để mua smartphone là 150 USD. Các quan chức tại địa phương hy vọng, iPhone sẽ giảm giá bán khi được sản xuất trong nước.

Ngoài ra, thuế nhập khẩu tại Ấn Độ tăng từ 10% lên 15% trong tháng 12/2017, và 20% trong tháng 2/2018 cũng đã gây ảnh hưởng đến nhiều công ty. Việc tăng thuế này nhằm thúc đẩy doanh thu của hàng sản xuất nội địa.

Bên cạnh đó, theo pháp luật hiện hành, Ấn Độ cấm các công ty như Apple vận hành trang bán lẻ trực tuyến. Vì thế, hãng đã tìm kiếm nhiều giải pháp nhằm giảm thuế, đồng thời mở rộng việc kinh doanh tại đây.

Theo PhoneArena

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá