góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Apple iPhone 8 bị liệt cảm ứng khi nâng cấp lên iOS 11.3

iPhone 8 bị liệt cảm ứng khi nâng cấp lên iOS 11.3

iPhone 8 bị liệt cảm ứng khi nâng cấp lên iOS 11.3 nếu sử dụng màn hình lô

Bản cập nhật iOS 11.3 được cho là gây ra lỗi liệt cảm ứng trên iPhone 8 nếu sử dụng màn hình của bên thứ 3 sản xuất để thay thế.

Trong quá trình sử dụng, sẽ có những sự cố ngoài ý muốn phát sinh gây hư hại cho màn hình điện thoại iPhone của bạn. Tuy nhiên vì nhiều lý do, người dùng ít khi ra cửa hàng chính hãng của Apple để thay thế mà lựa chọn các cửa hàng nhỏ.

Ở đây người dùng có thể thay thế màn hình với giá cả thấp hơn rất nhiều so với Apple Store. Chất lượng của màn hình linh kiện không thua kém nhiều so với chính hãng và thời gian thay thế cũng nhanh chóng, vì vậy giải pháp này được nhiều người lựa chọn.

Người dùng bình thường sẽ không nhận thấy sự khác biệt khi màn hình đã bị thay thế. Tuy nhiên theo báo cáo từ Vice, tại bản cập nhật iOS 11.3 vừa qua đã làm lỗi màn hình linh kiện không do Apple sản xuất.

Cụ thể hơn, những chiếc iPhone bị ảnh hưởng có thể bật lên nhưng không thể thao tác cảm ứng trên màn hình.

Apple phát hành iOS 11.3 vào cuối tháng 3/2018. Bản cập nhật này làm mất chức năng cảm ứng trên iPhone 8 đã thay màn hình sản xuất bởi bên thứ 3. Điều này có nghĩa là những thiết bị hư hỏng mà thay thể bởi các cửa hàng không thuộc Apple sẽ hoạt động không ổn định.

Việc tương tự đã từng xảy ra vào năm ngoái khi nhiều người phát hiện ra Apple gây khó dễ cho người dùng sửa chữa nút Home trên iPhone 7 tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại. Thời điểm đó người dùng thay nút Home bên ngoài hay gặp trường hợp lỗi máy khi nâng cấp lên iOS 9.

Hiện nay vẫn chưa thể chắc chắn về những vấn đề đang xảy ra trên iOS 11.3. Trong thời gian tới, chúng ta chỉ có thể chờ đợi xem Apple có đưa ra phương pháp nào để khắc phục không. Tuy nhiên cũng nên xem xét tốn thêm chi phí đến trực tiếp các trung tâm của Apple để thay thế và sửa chữa khi thiết bị gặp sự cố, dù gì đồng tiền cũng đi liền với chất lượng.

Theo BGR

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version