iPhone 8: chiếc điện thoại có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới

iPhone 8 là chiếc điện thoại có tốc độ xử lý nhanh nhất thể giới hiện tại. Trong một bài thử nghiệm, thậm chí điểm số của thiết bị còn vượt trội hơn cả chiếc MacBook Pro 13 inch, core i5 thế hệ 7 – theo đánh giá của các chuyên gia phần cứng Tom’s Guide.

iPhone 8: chiếc điện thoại có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới

Bài so sánh từ các chuyên gia Tom’s Guide thử nghiệm iPhone 8 theo các tiêu chuẩn tổng thể và đo tốc độ trên nhiều tác vụ. Kết quả cho thấy chip A11 Bionic của Apple trở thành bộ xử lý mạnh nhất của một chiếc điện thoại di động.

Ứng dụng hiện phổ biến dùng để đánh giá tiêu chuẩn là Geekbench. iPhone 8 được thử nghiệm và đạt được điểm số ngoài mong đợi. Đây thực sự là bước nhảy lớn về hiệu năng với bộ xử lý đa nhân. Không giống với các đời chip trước đây của Apple với lõi đơn tỏ ra đuối sức so với các thiết bị Android có bộ vi xử lý đa luồng.

Khi kiểm tra trên Geekbench, iPhone 8 đã đạt số đểm 10,170 điểm, nhanh hơn 54% lần so với số điểm của Samsung Galaxy Note8, một trong những smartphone Android mạnh nhất hiện tại.

Bài so sánh cũng thực hiện trên các smartphone khác. Note8 đạt 6,564 điểm với cấu hình RAM 6GB, chip Snapdragon 835 của Qualcomm. OnePlus 5 với RAM 8GB và Snapdragon 835 đạt 6,542 điểm. Sau đó là Galaxy S8, đạt 6,295 điểm với RAM 4GB, chip Snapdragon 835.

iPhone 8: chiếc điện thoại có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới

Trong bài kiểm tra đồ họa 3DMark, iPhone 8 của Apple đã đạt 62,212 điểm (iPhone 8 Plus là 64,412), Galaxy Note8 là 39,834 và OnePlus 5 là 39,576. iPhone 8 thậm chí còn đánh bại MacBook Pro 13 inch với chip Intel Core i5 thế hệ thứ 7.

Nhà sáng lập Geekbench, John Poole cho biết: “Điểm số được kiểm tra là tương đồng trên mọi nền tảng. Nếu iPhone 8 có mức điểm cao hơn chip Core i5, thì chiếc iPhone sẽ có tốc độ nhanh hơn chip này”.

Tuy nhiên, các tiêu chuẩn tổng hợp không đưa ra đánh giá về chất lượng của hình ảnh. Tom’s Guide đưa ra bài thử nghiệm iPhone 8, Galaxy Note 8 và Galaxy S8, xuất một video độ dài 2 phút ở chất lượng 4K. Sau đó thêm các hiệu ứng trước khi xuất và lưu video.

Đó có vẻ là việc khá vất vả nhưng iPhone 8 đã hoàn thành nó trong 42 giây. Note8 mất hơn 3 phút và Galaxy S8 mất đến 4 phút. Qua so sánh này, iPhone 8 nhanh gấp 4 lần so với các điện thoại của Samsung. Chúng ta có thể thấy rõ ràng sức mạnh từ chip A11 Bionic.

iPhone 8: chiếc điện thoại có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới

Ở so sánh trên, ứng dụng Geekbench được dùng để so sánh việc xuất video 4K của các thiết bị trên cùng một nền tảng. Để việc biên tập video tối ưu trên nền tảng điện thoại, cần phải có các API tốt nhất hỗ trợ mã hóa video GPU. iPhone 8 đã tối ưu hóa tốt tất cả điều này.

Các nhà sản xuất Android sử dụng chip của Qualcomm sẽ phải cố gắng để bắt kịp với chip A11 Bionic trong việc xử lý đơn và đa lõi. Dù sao nữa, nhóm nghiên cứu của Apple đã thiết kế được loại chip vượt qua các sản phẩm Android mạnh nhất. Đây là thành tích bất khả chiến bại của Apple ở thời điểm hiện tại.

Bộ vi xử lí A11 Bionic có hai nhân xử lý hiệu năng cao kèm theo là bốn lõi năng lượng thấp. Tổng cộng có sáu lõi CPU được đặt độc lập để đạt được hiệu năng cao nhất khi iPhone hoạt động.

iPhone 8: chiếc điện thoại có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới

Apple cho biết hai lõi xử lý đạt được hiệu suất nhanh hơn 25% so với chip A10 Fusion, tăng 70% tốc độ đối với các lõi năng lượng thấp.

Chip này cũng bao gồm GPU thiết kế bên trong di động đầu tiên của Apple, hiệu năng đồ hoạ nhanh hơn 30% và cung cấp các phần chuyên biệt khác để tăng khả năng xử lý Máy học (Machine Learning), Thị giác máy tính (Computer Vision), Trí tuệ nhân tạo (AI) và nhiều hơn nữa.

Theo: iDownloadblog.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá