iPhone 8 sẽ vẫn ra mắt vào tháng 9, có thể bán ra trễ hơn dự kiến

Gần đây có nhiều tin đồn cho rằng phiên bản iPhone 8 sẽ không ra mắt kịp vào tháng 9 cùng iPhone 7s/7s+. Tuy nhiên theo chuyên gia phân thích Apple – Brian White, Táo khuyết sẽ vẫn kịp ra mắt, dù rằng thời điểm bán ra sẽ chậm hơn các phiên bản khác nhưng vẫn kịp mùa mua sắm cuối năm.

iPhone 8

Ảnh ý tưởng iPhone 8 với màn hình OLED cong 2 bên kích thước 5.8″

Nguyên văn, Brian cho biết:

Nguồn tin của chúng tôi tin chắc rằng phiên bản iPhone 8 với màn hình 5,8 inch sẽ bị dời lại vài tuần vì gặp khó khăn với công nghệ cảm biến 3D, nhưng hãng sẽ vẫn sẽ kịp tung ra thiết bị trước mùa mua sắm cuối năm (tháng 12). Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe về tin đồn Apple sẽ bán ra trễ so với dự kiến.

Quá trình Pre-order (đặt hàng trước) sẽ diễn ra cùng lúc cho cả 3 mẫu iPhone (7s/7s+ và 8), tuy nhiên thời điểm giao hàng đến tay người dùng của bản iPhone 8 sẽ trễ hơn hai bản kia vài tuần. Hiện giờ vẫn đang là tháng 4 và tình hình có thể sẽ được cải thiện trong tương lai.

Phân tích và dự đoán của Brian khá trùng khớp với nhóm phân tích thị trường khác. Tờ Economic Daily New của Trung Quốc mới đây cũng cho biết iPhone 8 có thể sẽ bị dời sang tháng 10 hoặc tháng 11 vì phải xử lý Camera 3D. Tuy nhiên Brian cũng nhấn mạnh rằng vẫn còn quá sớm để khẳng định điều này, và bạn cũng không cần phải quá bất ngờ nếu Apple ra mắt cả 3 phiên bản kịp thời.

Việc chọn thời điểm bán ra là vô cùng quan trọng trong chiến lược kinh doanh và có thể ảnh hưởng rất nhiều đến doanh số của sản phẩm. Mùa mua sắm cuối năm là thời điểm vô cùng quan trọng bởi đây là lúc sức mua đạt đỉnh cao nhất trong năm.

Cần phải nhắc rằng thời gian bán iPhone 7/7+ năm ngoái đúng vào lúc Note 7 gặp sự cố đã giúp Apple áp đảo hoàn toàn Samsung tại phân khúc cao cấp với 78,3 triệu iPhone bán ra trong Quí 1. Giá trị của Apple cũng đạt kỷ lục nhờ mùa mua sắm cuối năm này.

Theo The Next Web

Hiện có bình luận