iPhone 9 có thể sở hữu màn hình LCD siêu sáng giống LG G7

Táo Khuyết có thể ra mắt iPhone 9 với màn hình LCD 6,1 inch trong mùa thu năm nay, với mức giá 650 USD cho những thiết bị bán chạy nhất.

iPhone 9 có thể sở hữu màn hình LCD siêu sáng giống G7 của LG

Nếu đúng, đây sẽ là đợt tân trang toàn diện của Apple đối với thiết kế iPhone cơ bản. Kích thước 6,1 inch là bước nhảy vọt so với màn hình 4,7 inch của iPhone 8 hiện nay. Mặc dù mở rộng tỷ lệ màn hình, Apple có thể vẫn giữ phần notch (tai thỏ) chứa cụm camera TrueDepth nhằm tạo thiết kế đẹp mắt và gọn gàng cho chiếc smartphone mới.

Táo Khuyết sẽ xử lý thế nào với “tai thỏ” trên một màn hình LCD? Chiếc điện thoại mới, có thể là iPhone 9, được đồn thổi sẽ sử dụng công nghệ màn hình Full Active của JDI (Japan Display) đến từ Nhật Bản.

Dù không phải là màn hình OLED, Full Active lại đủ linh hoạt để thích nghi khi điện thoại bị uốn cong nhẹ, với viền màn hình được vát mỏng và mạch điện kết nối ở phía cuối được thu nhỏ tối đa.

Full Active hiện đang là một trong những màn hình nhỏ gọn nhất hiện nay. Truyền thông Hàn Quốc cho biết, “đại gia” công nghệ đến từ Mỹ này sẽ giữ kín thiết kế màn hình của iPhone 9.

Trên thực tế, Full Active đã được LG sử dụng trên dòng diện thoại mới nhất G7 với tên gọi là MLCD+. Công nghệ này sẽ thêm một pixel màu trắng vào những điểm đỏ, xanh lá cây và xanh da trời thông thường, giúp ánh đèn màn hình đi thẳng và hiển thị màu trắng, thay vì phải lọc qua ba màu.

  Nhà nghiên cứu tự nguyện làm vật chủ "nuôi" ấu trùng trong da để làm tài liệu khoa học

Kết quả là, màn hình MLCD+ sẽ sáng hơn, với độ sáng màn hình lên tới 1.000 nit, cũng như tiêu tốn ít năng lượng hơn so với ma trận RGB khi phải hiển thị màu trắng.

iPhone 9 đang trở thành chủ đề bàn tán đầy thú vị của giới công nghệ, nhất là khi giới phân tích dự đoán doanh số bán điện thoại của Apple năm nay sẽ giảm mạnh.

Theo Phone Arena