góc quảng cáo, cám ơn bạn

iPhone và iPad của Apple có thể bị cấm nhập khẩu ở Hàn Quốc

Tranh chấp bằng sáng chế với Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KAIST) có thể khiến Apple phải đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu iPhone và iPad.

Theo đó, iPhone 8, 8 Plus, iPhone X và bốn mẫu iPad có thể bị cấm nhập khẩu vào xứ sở kim chi, tuy nhiên điều có phần trớ trêu là Samsung – đối thủ và cũng là đối tác của Táo khuyết – có thể ngăn được việc này. Vấn đề tranh chấp bằng sáng chế giữa KAIST và Apple nổ ra khi cựu nhân viên KAIST cáo buộc iPhone vi phạm bằng sáng chế về FinFET.

Công nghệ bán dẫn FinFET (Transistor hiệu ứng trường Fin) là một bóng bán dẫn ba cổng MOSFET được xây dựng trên một chất nền. Các bóng bán dẫn công nghệ FinFET có thời gian chuyển mạch nhanh hơn đáng kể và mật độ dòng điện cao hơn so với công nghệ CMOS chính thống, nó giải quyết những vấn đề chính khi thu nhỏ transistor truyền thống đó là dòng rò, cho phép các nhà sản xuất chíp tiếp tục thu nhỏ các transistor để tăng tốc độ mà không bị rò rỉ năng lượng.

Hiện nay các con chip của Apple đều sử dụng công nghệ này, điều này sẽ có lợi cho KAIST. Nhưng tranh chấp không thực sự nằm ở đây, thay vào đó Táo Khuyết tuyên bố rằng bằng sáng chế mà KAIST đang giữ không hợp lệ.

Đối thủ lớn của Apple – Samsung cũng có liên quan đến vụ kiện này và họ cũng tuyên bố bằng sáng chế của KAIST không hợp lệ. Bộ thương mại, công nghiệp và năng lượng của Hàn Quốc cũng đang chú ý đến những động thái ở Mỹ. Và sau tất cả thì Samsung cũng đã nộp bằng chứng về quyền sở hữu trí tuệ.

Hiện tại, kết luận của cuộc tranh chấp sau khi gia hạn thời gian điều tra 2 lần cho thấy có lợi cho KAIST. Nếu điều này thực sự xảy ra thì Táo Khuyết có thể sẽ phải đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu các mẫu iPhone/iPad và để tiếp tục bán thiết bị của mình trên Hàn Quốc thì phải trả phí bản quyền cho KAIST. Tuy nhiên nếu Samsung thắng vụ kiện này ở Mỹ thì Apple có thể thoát khỏi những điều này.

Theo PhoneArena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version